Yandere là gì? Yandere có ý nghĩa như thế nào trong Anime và Manga

Yandere là gì? Đây vẫn luôn là những thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những ai quan tâm đến thế giới hoạt hình, truyện tranh của Nhật? Tuy nhiên khái niệm này có vẻ vẫn mới lạ đối với nhiều người? Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Miss Digital World đi tìm hiểu về khái niệm này nhé! 

Xem thêm những chủ đề khái niệm hữu dụng tại : Wiki – Khái niệm

Yandere là gì?

Đây là một từ rất phổ biến trong tiếng Nhật (–  ヤンデレ). Trong hoạt hình và những bộ truyện tranh của Nhật, cụm từ này được dùng để nói về những nhân vật nữ mang tính cách dễ thương, đáng yêu, xinh đẹp và cả sự nữ tính. 

Họ được phác họa theo dạng tính cách yếu đuối, rụt rè , hay e thẹn. Tuy nhiên, trong tình yêu  họ luôn là những người chung thủy, hết lòng vì một người. Và đôi khi, tâm ký của họ cũng không được ổn định. Họ có thể sẵn sàng làm mọi điều, kể cả những việc làm sai trái để bảo vệ cho tình yêu của họ. Bởi với những cô gái này, tình yêu chính là tất cả. 

Yandere chính là sự kết hợp của Deredere và Yanderu. Chúng xuất phát từ trò chơi có tên là “yêu một cách điên loạn”. Trò chơi nói về sự điên loạn xuất phát từ sự ghen tuông của những cô gái khi yêu. 

Ý nghĩa từ yandere là gì?

Trong các bộ anime, tác giả dùng yandere để chỉ sự ghen tuông của nhân vật nữ, tình yêu của họ lúc luôn mù quáng. Họ sẽ không để ý đến lý trí mà chỉ mải miết chạy theo con tim. Điều này làm cho họ luôn lo lắng rằng người yêu của họ sẽ phản bội, khiến họ nổi điên, mất kiểm soát nếu ai đó gần gũi với người yêu họ. Họ có thể quên đi bản thân của mình. Sẵn sàng chịu mọi tổn thương để được ở bên người họ yêu. 

Vai trò của Yandere trong Anime và Manga

Yandere có trong rất nhiều những bộ Anime và Manga hiện nay. Đây cũng chính là một thuật ngữ có vị trí quan trọng trong ngành sản xuất truyện tranh ở Nhật. Bởi hầu hết những bộ truyện của Nhật đều gắn với yếu tố tình yêu, điều này khiến Yandere sẽ không thể thiếu nhằm đem đến màu sắc hương vị riêng của anime. 

Sự ghen tuông mù quáng chính là yếu tố góp phần tạo nên những điểm nhấn, sự đặc biệt trong các bộ Anime và Manga. Khiến người xem luôn cảm thấy thích thú và ấn tượng. 

Khi nào một cô gái sẽ biến thành Yandere?

Thường những nhân vật Yandere sẽ không thể biết mình là Yandere cho đến khi họ yêu ai đó và quá trình này diễn ra mà chính nhân vật cũng không thể biết được, họ trở thành một kẻ mất kiểm soát, máu lạnh và điên loạn trong tình yêu. 

Bất kỳ ai trong cuộc sống này cũng cần đến tình yêu và khi chữ yêu khiến họ bị tổn thương, họ sẽ tạo ra vỏ bọc cho chính mình. Một cô nàng Yandere thường không phải là một cô nàng mà các chàng trai nên yêu. Tuy nhiên vì bản tính nhút nhát, yếu đuối của họ, các chàng trai sẽ luôn mong muốn được bao bọc, chở che cho những người này. Đây chính là sự hấp dẫn của một Yan Girl.

Ngoài đời thực yếu đuối, trong tình yêu, các cô gái này còn yếu đuối hơn, chính sự bi lụy trong tình yêu khiến họ khi đã bị phản bội có thể làm mọi thủ đoạn để bảo vệ tình yêu của mình. Đây chính là hình ảnh của một Dere-girl.

Nhân vật Yandere có bị khán giả ghét không ?

Nhìn chung, tùy vào cảm nhận của mỗi khán giả mà có thể yêu hoặc ghét nhân vật này. Có người thương nhân vật này bởi ngoại hình xinh đẹp, đáng yêu lại có phần dễ thương, tính cách yếu đuối, nhẹ nhàng và hi sinh nhiều thứ vì tình yêu. 

Bởi vì suy cho cùng người đàn ông của họ yêu họ một cách chân thành thì sẽ không có những lúc họ nổi khùng lên. Có người lại rất ghét nhân vật này bởi sự yêu đương mù quáng, bất chấp tất cả và tính cách thất thường, chưa biết lúc nào thì nổi điên lên.

Nhân vật Yandere có những đặc điểm nổi bật nào ?

Những nhân vật trong anime luôn có những đặc điểm riêng để nhận biết ra nhân vật này. Họ có những đặc điểm điển hình sau: 

  • Yandere là những nhân vật nữ xinh đẹp và dễ thương, có sức hấp dẫn lớn với người đối diện. 
  • Họ có tính cách khá lập dị, đôi lúc họ thích những khoảng không gian riêng, đứng một mình khá lạnh lùng, hay nhìn kiểu xa xăm và có điệu cười bí hiểm. 
  • Lúc khác họ lại có tính cách lạnh lùng như một coolgirl khiến cho các bạn nam luôn muốn tiếp cận, làm quen. 
  • Là người vô cùng chung tình khi yêu và chung thủy một mức với người yêu. 
  • Tính tình của họ khá thất thường, dễ thay đổi, tâm trạng lúc nóng, lúc lạnh, khi giận dữ trở nên đáng sợ vô cùng. 
  • Ngoài ra có những sở thích khá kỳ quái như thích các đồ sắc nhọn như dao, máy cắt, cưa,..

Họ là thủ phạm của những vụ giết người và hành hung người khác trong tình yêu nhưng cũng đồng thời là nạn nhân của chính tình yêu đó, họ là người vừa đáng thương vừa đáng trách.

Xem thêm : ADD là gì ?

Kết luận

Trên đây MissDigitalWorld đã chia sẻ đến bạn Yandere là gì? Yandere có ý nghĩa như thế nào trong Anime và Manga một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng, bài viết phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Yandere

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *