UK là gì? Những điều thú vị về UK có thể bạn chưa biết

Để thay thế cho một cụm từ nào đó chúng ta vẫn thường sử dụng các ký tự đầu để viết tắt. Và ở đâu UK cũng vậy. Bạn có cảm thấy quen thuộc với từ này? Chắc chắn là có bởi chúng ta vẫn thường nghe hằng ngày. Nhưng bạn có chắc chắn rằng mình đã hiểu UK là gì và sử dụng chúng một cách chính xác? Bài viết này, Miss Digital World sẽ giúp bạn hiểu hơn về UK cũng như những điều thú vị xung quanh cụm từ này.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục : Wiki-Khái niệm

UK là gì?

UK là tên viết tắt của United Kingdom có nghĩa là nước Anh thống nhất, Liên Hiệp Vương Quốc Anh. Đây là quốc gia được thành lập ở phía Bắc của Ailen bao gồm 4 tiểu vùng là England (nước Anh), Scotland, Wales và Northern Ireland ( Bắc Ai – Len).

UK từng là vương quốc thống trị thế giới trước đây với hệ thống thuộc địa có ở khắp năm châu bao gồm cả các quốc gia lớn. Chính vì vậy mà chúng ta vẫn thường nhắc đến câu “Mặt trời không bao giờ lặn trên đất Anh” để nói về sự bá chủ này.

Các tiểu vùng của UK là gì?

Nhiều người vẫn nhầm tưởng UK chính là tên viết tắt riêng của Vương Quốc Anh. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một sự nhầm lẫn. Nó không chỉ riêng Anh mà còn cả các tiểu vùng khác. Cụ thể về đặc điểm của 3 tiểu vùng này là:

England

Đây mới chính là nước Anh mà chúng ta vẫn thường nhắc đến. Nó là một tiểu vùng thuộc Anh Quốc và nằm phía Nam của UK. Đất nước này được bao trọn bởi rất nhiều các trung tâm kinh tế, chính trị, siêu đô thị và văn hóa giải trí không chỉ của riêng một khu vực mà trên toàn thế giới. Với những ai đam mê du lịch thì chắc chắn không thể bỏ qua England khi đến châu Âu.

Great Britain

UK cũng được hình thành bởi một bộ phận với cái tên Great Britain. Đây không phải là một quốc gia độc lập. Thực tế đây là một hòn đảo lớn trải dài trên lãnh thổ của các nước bao gồm: Scotland, Wales và England. Nhắc đến Scotland, Wales chúng ta sẽ nghĩ rằng đó là quốc gia độc lập tuy nhiên, chúng đều không được xác định là một quốc gia độc lập.

Ireland

Northern Ireland hoàn toàn không nằm trong sự quản lý của The Republic of Ireland mà chính là một đứa con để của UK. Chắc chắn đây là điều mà không phải ai cũng biết.

UK là nước nào?

Phía trên chúng ta đã đề cập đến UK là gì như 1 khái niệm. Ở đây, tiếp tục vẫn là UK nhưng trên danh nghĩa là một quốc gia. Đất nước này nằm ở phía Tây Châu Âu. Chúng cách Pháp eo biển mang tên Manche. Eo biển này có một đường ngầm giúp nối liền 2 quốc gia này lại với nhau.

Thủ đô của Liên hiệp Anh chính là London. Quốc gia này nói tiếng Anh. Vì vậy, bất cứ ai muốn nhập cảnh vào đây cũng phải biết tiếng này. Các nước này nằm trong liên hiệp Anh với nhau chính vì thế họ đều sử dụng một đồng tiền chung thống nhất chính là Đồng bảng Anh. 

Nền kinh tế của UK

Tìm hiểu qua một chút về kinh tế của UK bạn sẽ thấy đây đây là một nền kinh tế mạnh nhất ở châu Âu. Bởi họ trở thành cường quốc trước cả Mỹ và sở hữu hệ thống thuộc địa trải dài và các cảng biển thương mại. Đây chính là tiền đề để UK phát triển cho dù họ đã trải qua thời kỳ hoàng kim của mình. Các sản phẩm chủ lực của UK là:

  • Thời trang với đa dạng các loại phong cách, mẫu mã khác nhau.
  • Tàu biển với vô số các cảng lớn nhỏ
  • Động cơ máy bay.
  • Các thương hiệu xe hạng sang.

Đây đều là những mặt hàng hạng sang, thượng hạng và làm nên tên tuổi cho vùng đất này. Các thương hiệu nổi tiếng của UK là: Burberry, Christopher Kane, Dunhill, Bentley, Rolls-Royce,…

Những điều thú vị khác về hàng hóa UK

Nếu nhắc về UK thì điều chắc chắn chúng ta nghĩ đến đầu tiên đó chính là hàng hóa. Nếu để đề cập đến hàng hóa nói chung thì rất rộng lớn. Cụ thể ở đây chính là các sản phẩm của lao động. Thứ mà con người chúng ta vẫn trao đổi và mua bán hằng ngày. Và hàng UK chính là sản phẩm được sản xuất từ Liên Hiệp Vương Quốc Anh.

Nói về chất lượng hàng UK thì là điều mà chúng ta không cần phải bàn cãi. Những người làm ra sản phẩm luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Họ luôn đem lại những món hàng có giá trị tốt nhất trên toàn thế giới. Không chỉ có người Việt ưa chuộng mà bất cứ đâu cũng sẽ tin tưởng sử dụng hàng UK. 

Chỉ cần sản phẩm có dòng chữ “Made in UK” thì đó chính là tuyên ngôn cho chất lượng. Và ngày nay khi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao thì hàng UK cũng đang được nhiều người săn đón hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi order hoặc mua hàng hóa UK đặc biệt là thời trang bởi:

  • Size số của người Việt và người dân UK là khác nhau. Bạn sẽ có thể mua không chuẩn size.
  • Giá thành của sản phẩm khá cao.
  • Nhiều hàng giả, hàng nhái mà nếu không biết cách phân biệt bạn rất dễ nhầm lẫn.

Xem thêm : UPS là gì ?

Kết luận

Nói về UK là gì chắc chắn sẽ còn nhiều điều thú vị khác nữa. Nhưng hy vọng với một chút thông tin như trên, bạn đã phần nào có thể biết và sử dụng khái niệm này một cách chính xác hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *