Paypal là gì? Cách tạo tài khoản PayPal chi tiết nhất 2021

Paypal là gì? Cách tạo tài khoản PayPal chi tiết nhất 2021

Bạn đã từng mua hàng online và thanh toán hóa đơn bằng thẻ Paypal chưa? Nếu chưa thì thật tiếc cho bạn.  Tiếc bởi bạn vừa bỏ qua một hình thức thanh toán khá ưu Việt đấy! Trước kia thường khi mua hàng online chúng ta thường sử dụng hình thức chuyển tiền qua thẻ ngân hàng nội địa là nhiều. Nhưng những năm gần đây tại Việt Nam xuất hiện thêm 1 hình thức thanh toán đó là Paypal. Hay cụ thể hơn là thanh toán bằng ví Paypal. Làn sóng sử dụng Paypal trong những năm gần đây tại Việt Nam thì khá rộng và phổ biến.

Vậy Paypal là gì? Hình thức này có gì ưu Việt và tiện lợi! Cùng Miss Digital World khám phá ngay tại bài viết này nhé.

Xem nhiều chủ đề khái niệm hữu ích tại : Wiki-Khái niệm

Paypal là gì? Cách tạo tài khoản PayPal chi tiết nhất 2021

Paypal là gì? 

Có lịch sử ra đời cho đến nay mới khoảng 22 năm (Paypal ra đời năm 1998 tại Mỹ). Ví điện tử thanh toán Paypal hiểu nôm na là một hình thức trung gian trả tiền online quốc tế. Với loại hình thanh toán trực tuyến này. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán các mặt hàng khi mua ở nước ngoài. Một điều khác đó là bạn có thể được hoàn lại tiền mua sắm và chi trả trực tiếp từ các nước khác về tận đất nước của bạn. 

Một cách gọi khác mà chúng ta hay gọi cho Paypal đó là một ” tài khoản Internet Banking “. Bạn hoàn toàn có thể tự do chi trả và chuyển tiền của mình qua các ngân hàng nội địa và thẻ Visa khác. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó làm thẻ quẹt thanh toán khi mua sắm tại các siêu thị hoặc cửa hàng (lưu ý: chỉ áp dụng hình thức cho các địa điểm bán hàng có cho phép hình thức thanh toán bằng Paypal)

Cách thiết lập tài khoản Paypal cực nhanh chóng 

Tạo tài khoản Paypal không quá khó như nhiều người nghĩ. Nếu bạn là một tín đồ của mua sắm quốc tế, chắc chắn bạn sẽ vô cùng am hiểu về những sự tối ưu tuyệt vời khi đăng ký và sử dụng ví online Paypal chứ! Cùng tiến hành làm ngay thôi nhé!

Những lưu ý trước khi tạo tài khoản Paypal 

Trước khi bạn có thể thiết lập một tài khoản ví Paypal thì bạn phải đạt được những điều kiện cho phép sau:

 • Bạn phải đủ từ 18 tuổi trở lên 
 • Đã có cho mình 1 thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân 
 • Ít nhất 1 tài khoản email đang hoạt động bình thường 
 • Có ít nhất cho mình một chiếc thẻ Visa quốc tế/ Mastercard
 • HƠN HẾT là bạn thường xuyên có nhu cầu mua sắm hàng quốc tế

Nói chung là 2 việc quan trọng trước hết bạn cần làm đó là : làm lấy 1 thẻ Visa quốc tế và tạo tài khoản Paypal bằng máy tính. Lưu ý nếu bạn chưa có một chiếc thẻ Visa nào thì hãy ngay lập tức ra văn phòng hoặc chi nhánh giao dịch tạo lấy một chiếc Visa để làm việc. 

Hướng dẫn tạo tài khoản Paypal trên Internet

Nào khi bạn đã có một chiếc thẻ Visa chuẩn quốc tế thì hãy bắt đầu vào việc tạo tài khoản ví Paypal ngay thôi nào!

Bước 1: Bạn hãy truy cập nhanh vào trang chủ của website Paypal để tiến hành tạo tài khoản. Chọn nút Đăng ký nhanh tại trang chủ của website. 

Bước 2: Chọn kiểu tài khoản

Tại phần tạo tài khoản của Paypal có tất cả 2 loại tài khoản khá phổ biến hiện nay. Đó là:

 • Buy with PayPal: là tài khoản cá nhân nên dùng
 • Receive payments with PayPal:Loại này thường dùng cho các loại hình có quy mô hơn. Cụ thể có thể là một doanh nghiệp, một công ty, một tập thể các cá nhân hoặc 1 tổ chức bất động sản nào đó đều được. Sau khi chọn 1 trong 2 hình thức tài khoản, bạn hãy nhấn chọn Get Started để bắt đầu vào bước tiếp theo.

Bước 3: Điền các thông tin cơ bản cho tài khoản 

Các thông tin bạn cần điền đó là: Quốc gia, Họ, tên đệm, tên thật, Email và tạo mật khẩu cá nhân cho tài khoản. Làm xong hãy chọn Continues.

Bước 4: Điền thông tin chi tiết hơn

Bạn cũng tiếp tục điền đầy đủ các trường thông tin cá nhân như ở bước 3 nhưng ở bước 4 thì cần chi tiết hơn.(xác minh thêm số điện thoại, địa chỉ cư trú, quốc tịch và mã bưu chính. Sau khi hoàn thành xong bạn chọn vào Agree and create account.

Bước 5:Add (thêm) thẻ Visa hoặc Master card (nếu có)

Ở bước này bạn hãy lấy chiếc thẻ Visa bạn đang có để có thể điền vào form đăng ký cho thẻ. Hãy nhấp vào Add a card to start using your PayPal account.

Bước 6: Hoàn thành 

Hãy vào hòm thư Gmail để tiếp nhận email kích hoạt tài khoản Paypal. Và như vậy bạn đã thành công rồi đó. 

Ưu điểm khi sử dụng ví thanh toán Paypal

Những ưu điểm vượt trội mà bạn có thể nhìn thấy rõ khi thanh toán bằng tài khoản Paypal đó là: 

 • Tính bảo mật cực kỳ cao
 • Dịch vụ chăm sóc và cung cấp giải đáp thắc mắc thông tin cho khách hàng cực kỳ nhanh.
 • An toàn giao dịch cho cả bên nhận tiền và bên gửi tiền. Có một tính năng cực kỳ đặc biệt ở Paypal mà không ví thanh toán online nào có.  Đó là: bạn hoàn toàn có thể đòi lại số tiền thanh toán khi biết bị gửi nhầm hoặc bị lừa đảo
 • Mạng lưới thanh toán rộng khắp toàn cầu: hơn 85% các kênh mua sắm điện tử trên toàn cầu hầu hết đều sử dụng hình thức thanh toán Paypal làm chính

Xem thêm : AD là gì ?

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về khái niệm thẻ Paypal là gì? Những ưu điểm vượt trội mà bạn nên dùng để thanh toán tiền khi mua sắm quốc tế. Thẻ paypal những lợi ích to lớn và cách tạo 1 tài khoản Paypal như ý cho bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *