Outlook là gì? Cách sử dụng Outlook hiệu quả nhất hiện nay

Outlook là gì? Cách sử dụng Outlook sao cho hiệu quả nhất? Với những ai đã làm quen với Outlook sẽ rất đơn giản, còn nếu là người mới biết đến phần mềm này thì bài viết dưới đây, Miss Digital World sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm thú vị tại : Wiki – Khái niệm

Outlook là gì?

Outlook là một phần mềm dùng để hỗ trợ người dùng email trong việc quản lý thời gian, dung lượng. Giúp cho người dùng có thể quản lý, sắp xếp và tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Outlook được phát triển từ những năm 2013 bởi Microsoft cho các máy có hệ điều hành Windows. Đây là một ứng dụng trở thành trợ lý đắc lực cho người dùng email.

Bên cạnh đó, Outlook hỗ trợ rất hiệu quả trong việc quản lý tài liệu, liên lạc, công việc,.. Nhờ vào các chức năng điển hình như, gửi thư theo nhóm, phân loại thư. Nếu biết rõ cách sử dụng Outlook hiệu quả, mọi công việc trên email của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách sử dụng Outlook hiệu quả 

Để sử dụng Outlook một cách hiệu quả, trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản email Outlook do Microsoft cung cấp. Cách đăng ký bao gồm ba bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Các bạn thực hiện truy cập theo địa chỉ https://signup.live.com/, tiếp đó chọn mục “Get new email address” và đăng ký tài khoản mới.
 • Sẽ xuất hiện hai lựa chọn là Outlook và Hotmail tại New mail, sau đó chọn vào Outlook cung cấp thông tin gmail và mật khẩu, rồi nhấn next chuyển qua bước đăng ký tiếp theo.
 • Bước 2: điền đầy đủ các thông tin bao gồm Họ, tên, và nhấn Next.
 • Bước 3: thêm các thông tin về ngày tháng năm sinh, quốc gia, nhấn Next và điền mã xác thực captcha là hoàn tất.

Khi đã hoàn thành xong 3 bước trên là bạn đã có cho mình một tài khoản Outlook, việc còn lại là bạn hãy thiết lập và cài đặt các lựa chọn để phù hợp với thói quen sử dụng của mình.

Ưu, nhược điểm của phần mềm Outlook 

Giống với tất cả các phần mềm khác, Outlook cũng có những ưu nhược điểm riêng, cụ thể như là:

Ưu điểm 

 • Tính năng đồng hóa dữ liệu đối với tất cả các thiết bị sử dụng hằng ngày của bạn, điều này sẽ giúp bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi với phần mềm một cách hiệu quả.
 • Quản lý email dễ dàng, bạn chỉ cần phân loại các email theo yêu cầu, và ứng dụng sẽ làm phần việc của mình, giúp bạn không bị nhầm lẫn các email với nhau
 • Khả năng tích hợp với một số mạng xã hội phổ biến Facebook, Zalo, Twitter,.. Bạn vừa có thể dùng mạng xã hội, vừa xem email thật dễ dàng
 • Bạn có thể gửi các tệp tin với dung lượng cao một cách nhanh chóng
 • Có tính năng chặn mail spam một cách hiệu quả và an toàn

Nhược điểm 

 • Không có phần tính năng thử nghiệm Labs
 • Ít tùy chọn, do Outlook hướng đến sự đơn giản và giới hạn phần cài đặt cấu hình 
 • Dễ bị nhầm lẫn tên giữa Outlook.com và Outlook email, nghe có vẻ gần giống nhau nhưng lại có ý nghĩa khác nhau

Có nên sử dụng phần mềm Outlook? 

Đối với các tính năng vừa nêu trên thì câu trả lời chắc chắn là có. Bởi vì cách sử dụng phần mềm Outlook có thao tác rất đơn giản, nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình làm việc từ đó giúp cho hiệu quả công việc cao hơn. Những tính năng của Outlook khá gần gũi và thiết thực với nhu cầu của số đông, do đó phần mềm này được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Ngoài ra cài đặt Outlook cũng rất đơn giản không có gì phức tạp mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện, chỉ với vài thao tác là bạn đã đơn giản hóa công việc của mình một cách đáng kể.

Với những lý do trên thì không có lý do gì để bạn không cài đặt phần mềm Outlook ngay cho email của mình, kể cả doanh nghiệp hoặc cá nhân, thì đều nên thử một lần sử dụng ứng dụng tuyệt vời này.

Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm Outlook 

Trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm Outlook, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Phần mềm Outlook do nhà sản xuất Microsoft phát triển và được cài đặt cập nhật mặc định
 • Bạn hãy thực hiện tìm kiếm trên thanh tìm kiếm với menu Start của hệ điều hành Windows cụm từ Outlook, để xem máy tính của bạn đã được tích hợp Outlook hay chưa 
 • Tìm hiểu kỹ và thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn vừa nêu trên

Outlook là một phát minh dành cho email vô cùng tuyệt vời mà cả thế giới đang tin dùng, vậy thì còn lý do gì mà bạn không nên thử ngay hôm nay.

Xem thêm : Ý thức là gì ?

Lời kết

Bài viết trên của MissDigitalWorld đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi Outlook là gì? Và cách sử dụng Outlook hiệu quả nhất. Tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan hoặc một số kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để có được những thông tin chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment