LMAO là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng LMAO như thế nào ?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội (dù là facebook, instagram hay twitter, …) có lẽ đã từng gặp các cụm từ như: LOL, LMAO hay ROFL, … Mặc dù được sử dụng phổ biến thế nhưng bạn có thực sự hiểu ý nghĩa khi sử dụng những cụm từ này. Ngày hôm nay, Miss Digital World sẽ lý giải cho bạn LMAO là gì? Đây chắc chắn sẽ là một bài viết hết sức thú vị và cực kỳ có ích đối với các bạn trẻ thường xuyên lướt web. 

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm khác tại : Wiki Khái niệm là gì?

LMAO là gì?

Được sử dụng khá nhiều, thế nhưng không phải cá nhân nào cũng hiểu được LMAO là gì. Đây thực chất là tiếng lóng được sử dụng ở trong tiếng anh. Chúng khá được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở trong ngôn ngữ thường ngày của người dân “Mỹ đen”. LMAO trong tiếng anh là  một cụm từ đầy đủ “Laughing My Ass off”. Tức là một cụm từ dùng để miêu tả những cảm xúc mạnh mẽ và được tuôn trào của người nói và đang sử dụng. 

Cũng tương tự như những cụm từ dùng để  miêu tả cảm xúc ở trong tiếng việt mà chúng ta thường sử dụng như: Cười haha, cười hả hê, cười xả láng, … Và LMAO mang ý nghĩa là cười muốn rớt cả mông. Với những tình huống khi bạn đọc được những mẩu truyện hoặc xem các tình huống có tính giải trí tương đối cao thì sẽ sử dụng LMAO để diễn tả cảm xúc lúc này. 

Để sử dụng LMAO bạn nên cân nhắc vào từng ngữ cảnh và tình huống thật phù hợp. Bởi bạn cần hiểu rõ, LMAO sử dụng để thể hiện cảm xúc quá khích, khi bạn cảm thấy thoải mái và cực kỳ vui vẻ. Không nên sử dụng một cách tùy tiện làm mất đi cảm xúc của cuộc trò chuyện. 

Sử dụng LMAO có ý nghĩa như thế nào trên mạng?

Như đã nói, khi dịch từ LMAO sang tiếng Việt chúng mang nghĩa là cười ngả nghiêng. Và với một số trường hợp, LMAO được sử dụng ở trong các bài đăng cũng có ý nghĩa tương tự như vậy. Thế nhưng, cũng tùy thuộc vào từng ngữ cảnh và những tình huống cụ thể mà ý nghĩa của cụm từ này có thể thay đổi để cho hợp lý nhất.

LMAO là gì khi được sử dụng trên mạng xã hội? Thực tế, có một bộ phận các bạn trẻ hiện nay đang sử dụng LMAO với ý nghĩa tương đối tiêu cực. Đồng thời chúng không thể hiện được sự nhân văn trong ngôn từ mà họ sử dụng. Ngoài ý nghĩa chung là sự hả hê thì cụm từ này cũng được dùng với ý nghĩa mỉa mai và khinh bỉ người khác. 

Đôi khi, LMAO biến những câu chuyện tưởng chừng là vô lý lại trở thành có lý. Và LMAO thường sẽ được sử dụng như cách nhìn nhận chỉ đến từ một phía (1 cá nhân nào đó) và không mang ý nghĩa tôn trọng người kể chuyện cười. 

Sử dụng LMAO như thế nào?

LMAO được sử dụng nhiều ở trên Facebook hay Twitter,… ở trong những bài đăng mang tính hài hước và có ý nghĩa tức cược. Tuy nhiên, cũng sẽ không ít lần bạn bắt gặp cụm từ được sáng tạo từ LMAO là LMFAO (mang ý thô tục và không phù hợp để sử dụng khi nói chuyện).

Ngoài ra, trong quá trình nói chuyện cũng có một số trường hợp thêm cụm từ ROFL lên phía trước LMAO. Cụm từ ROFLMAO sẽ tạo nên một ý nghĩa là sự khoái chí. Trong tiếng Anh, ROFL được viết đầy đủ là “Rolling on the floor laughing”. Trong tiếng Việt chúng có nghĩa là cười lăn lộn, cười bò ra sàn và thể hiện sự quá khích – thích thú. 

LMAO với những hàm ý nghĩa khác

Như đã nói, LMAO là gì không chỉ mang ý nghĩa là cười lăn lộn mà trong tiếng Anh chúng còn mang nhiều hàm nghĩa khác nhau như:

  • Let’s make another offer
  • Leave me alone, okay
  •  Let me ask Obama
  • Laughing my ankles off
  • Laughing my apples off
  • Laughing may arm off
  • Let’s meet at the office
  • Let’s make on oath/offer

Sẽ tùy vào từng trường hợp hoặc những tình huống giao tiếp mà cụm từ LMAO sẽ được dịch để hợp nghĩa và không để người trong cuộc hiểu lầm ý của bạn. 

Những lưu ý khi sử dụng cụm từ LMAO

Trong ngôn ngữ mạng, LMAO được sử dụng nhiều và khá phổ biến. Thế nhưng, trong cuộc sống hoặc khi bạn giao tiếp với người lớn, trong những sự kiện trang trọng thì bạn không nên dùng. Bởi lẽ, LMAO sẽ khiến người lớn cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng. Còn ở trong những sự kiện lớn thì LMAO  vô tình sẽ làm mất đi sự trang trọng vốn có.

LMAO không mang hàm nghĩa xấu. Nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng chúng thì vô tình LMAO sẽ khiến bạn rơi vào những tình huống dở khóc dở cười. Và đôi khi chúng sẽ khiến bạn và người đang nói chuyện trở nên khó xử hơn.

Với LMAO là gì hy vọng rằng khi đã hiểu được ý nghĩa của chúng bạn sẽ biết cách sử dụng đúng vào từng ngữ cảnh, từng tình huống phù hợp nhất. Hãy để mình trở thành người văn minh khi sử dụng mạng xã hội và đừng khiến người khác cảm thấy khó chịu với những ngôn từ  mà mình sử dụng (đặc biệt với những người lớn tuổi hơn).

Xem thêm : Lotion là gì ?

Leave a Comment