Linkedin là gì? Những lợi ích khi bạn có tài khoản Linkedin

Linkedin hiện nay đang được nhắc đến và sử dụng khá nhiều bởi lượng người dùng đáng kể. Rất nhiều người dùng nhắc đến ứng dụng này và nói về lợi ích của nó. Tuy nhiên bạn chưa biết Linkedin là gì? Nó được sử dụng với mục đích gì? Và cụ thể lợi ích mà người ta nhắc đến linkedin là gì? Bài viết này, Miss Digital World sẽ mang tới những thông tin cơ bản nhất về mạng xã hội này.

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm thú vị tại : Wiki – Khái niệm

Linkedin là gì?

Linkedin chính là một trang mạng xã hội được thiết kế để dành cho một nhóm đối tượng người dùng nhất định. Tuy nhiên không giống như những trang mạng xã hội khác, linkedin không dùng để chia sẻ khoảnh khắc, cuộc sống thường nhật hay những kỷ niệm của người dùng. Mà linkedin sẽ phục vụ chỉ cho một mục đích duy nhất – công tác tuyển dụng của doanh nghiệp.

Người dùng cụ thể mà chúng tôi vừa nhắc đến ở trên chính là cộng đồng doanh nghiệp, bao gồm những doanh nghiệp – các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng và các ứng viên – những người có nhu cầu tìm kiếm việc làm. 

Theo đó, thông qua linkedin, các nhà tuyển dụng có thể tự truyền thông để thu hút ứng viên hoặc tìm kiếm ứng viên thông qua tài khoản linkedin của những người dùng có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Linkedin được xem là một môi trường mang lại cơ hội kép cho cả hai bên đối tượng. Sự chuyên nghiệp, nghiêm túc, thông tin chính thức, xác thực, đáng tin cậy chính là đặc trưng mà người ta có thể tìm thấy trên Linkedin. Chính vì vậy mà trang mạng xã hội này, công cụ này đã và đang thu hút lượng thành viên không hề nhỏ.

3 lý do thuyết phục bạn nên tiếp xúc với Linkedin càng sớm càng tốt

Nếu bạn đang là sinh viên đại học, mới ra trường hoặc đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì Linkedin chính là một lựa chọn công cụ không thể bỏ qua. Vì sao lại vậy? Lợi ích mà người dùng sẽ nhận được từ linkedin là gì? Câu trả lời sẽ được đưa ra với 3 lý do sau đây.

Linkedin cho phép bạn thảo luận và tìm kiếm vấn đề bạn quan tâm

Khi đăng ký tài khoản Linkedin, mỗi tài khoản nguwoif dùng có thể tạo ra kết nối với nhiều tài khoản người dùng khác. Cùng với đó, bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm đa dạng trên nền tảng này. Sau đó, tại các hội nhóm này, bạn có thể thảo luận, chia sẻ và tìm kiếm câu trả lời hữu ích nhất cho những vấn đề mà mình quan tâm. 

Căn bản thì tính năng này mà linkedin mang lại khá tương đồng với tính năng tạo hội nhóm thảo luận trên Facebook. Tuy nhiên điểm khác biệt là nó sẽ chỉ đề cập đến vấn đề kỹ năng, kinh nghiệm và việc làm. Do đó, bạn không lo sẽ bị loãng thông tin.

Sử dụng linkedin như một kênh truyền thông cho chính bạn

Như chúng ta đã đề cập ở trên Linkedin là kênh dành cho những người có nhu cầu tìm việc làm và các doanh nghiệp kết nối với nhau. Chính vì vậy thay vì cứ làm rất nhiều chiếc CV gửi đến các đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn sử dụng Linkedin để làm truyền thông cho mình.

Xây dựng 1 tổ hợp thông tin thật chất lượng cho hồ sơ linkedin của bạn sẽ là một cách cung cấp nội dung “thông điệp truyền thông” tốt nhất. Tuy nhiên để người khác có thể tiếp cận được với thông điệp bạn gửi đi, bạn cần phải tạo ra một mạng lưới liên kết với bạn bè và khách hàng của mình. Bởi lẽ cơ hội tốt nhất của những người tham gia Linkedin là đến từ sự đề bạt, giới thiệu của những đối tượng vừa nêu.

Những thuận tiện khác khi sử dụng Linkedin

Ngoài 2 lợi ích nêu trên, tham gia Linkedin người dùng còn có thể nhận được rất nhiều những tiện ích khác. Cụ thể:

  • Bạn có thể mở rộng mối quan hệ với nhiều người cùng suy nghĩ, độ tuổi, cahcs sống để được chia sẻ và tạo ra một mạng lưới kết nối mở rộng thêm mối quan hệ.
  • Bạn thậm chí còn có thể biết được bạn bè của mình đang làm việc như thế nào, môi trường làm việc ra sao và có thể thông qua đây để gợi ý một sự giới thiệu của họ nếu bạn muốn tham gia vào môi trường làm việc đó.
  • Ngoài ra, tài khoản Linkedin của người dùng còn có thể dễ dàng động bộ và kết nối với những tài khoản khác bao gồm: TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter,… Thậm chí bạn cũng có thể kết nối nó với blog cá nhân của bạn nếu muốn.

Xem thêm : Gelatin là gì ?

Lời kết

Chắc hẳn qua bài viết trên đây bạn đọc đã phần nào giải đáp được linkedin là gì rồi đúng không. Bên cạnh đó những lợi ích mà Linkedin mang lại cũng đã được chúng tôi đề cập khá chi tiết trong bài viết. 

Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích và giúp bạn nhận thức và có cái nhìn thật chính xác về linkedin. Đừng quên tham gia và tạo ngay 1 tài khoản linkedin để có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt nhất mà công cụ này có thể mang lại cho bạn nhé.

Leave a Comment