Ielts là gì? Những điều bạn cần biết về bài thi ielts?

Ielts là gì?  Học ielts có khó không? Nội dung thi ielts bao gồm những gì? Đây là vấn đề đang rất được quan tâm ở thời điểm hiện tại khi mà tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có đang quan tâm đến điều này và muốn tìm hiểu dần để chuẩn bị hành trang trước khi có thể dự thi ielts một cách tốt nhất? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Miss Digital World nhé.

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm khác tại : Wiki Khái niệm là gì ?

Ielts là gì?

Ielts là từ viết tắt của cụm International English Language Test System (Hệ thống Kiểm tra Ngôn ngữ Tiếng Anh Quốc tế). Ielts chính là một bài thi đánh giá năng lực tiếng anh của người dự thi về cơ bản giống như bài thi Toeic hay Toefl. 

Tuy nhiên Ielts đánh giá năng lực này một cách toàn diện hơn thông qua 4 kỹ năng: Nghe – Listening, Nói – Speaking, Đọc – Reading, Viết – Writing. Mặc dù hiện tại các bài thi khác cũng đang bổ sung kiểm tra thêm nhiều kỹ năng, tuy nhiên nếu thi 4 kỹ năng, đa phần mọi người vẫn lựa chọn bài thi ielts.

Một số những vấn đề được quan tâm về bài thi ielts? 

Hiện nay, bài thi ielts càng được sử dụng nhiều hơn trong nhiều trường hợp để làm điều kiện căn cứ xét duyệt hoặc ứng tuyển cho mộ người vào một đơn vị nào đó. Chính vì vậy mọi người ngày càng có sự quan tâm đặc biệt hơn đến bài thi này. 

Bài thi Ielts do tổ chức nào tạo ra? 

Các bài thi ielts đầu tiên được tạo ra vào năm 1980. Đến hiện tại, ielts vẫn đang được tổ chức và vẫn do 3 tổ chức đồng sở hữu, cụ thể bao gồm có:

  • British  Council (Hội đồng Anh): tổ chức kết nối về giáo dục và văn hóa của nước Anh
  • IDP: cụm viết tắt của International Development Program  of Australian University and Colleges – chương trình  phát triển quốc tế của các trường đại học và cao đẳng tại Úc.
  • Cambridge Assessment English: đây là một bộ phận thuộc trường Cambridge – bộ phận chuyên tổ chức các bài thi cho những người học tiếng Anh.

Thi ielts để làm gì? 

Đây có lẽ là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra khi nghe về bài thi ielts. Vậy cụ thể thi ielts làm gì? Có rất nhiều những lý do được đưa ra để khuyến khích mọi người học và thi ielts. Cụ thể:

  • Ielts chính là điều kiện để học sinh, sinh viên có thể đi du học, tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế. Lúc này tại tất cả các quốc gia đều sẽ yêu cầu đối tượng cung cấp bằng ielts.
  • Bên cạnh đó khi muốn định cư tại các nước EU hoặc  các quốc gia khác như Canada, Úc, đa phần mọi người đều phải yêu cầu cấp visa và điều kiện tiên quyết để được cấp visa chính là chứng chỉ tiếng anh Ielts.
  • Tại một số trường đại học Ielts cũng chính là điều kiện tiên quyết để các sinh viên được xét tốt nghiệp và ra trường. 
  • Hiện tại, ielts chính là cơ sở để mọi người có thể dựa vào đó xin việc, làm đẹp sơ yếu lý lịch, cv,…
  • Hơn hết, tiếng anh ngày càng được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi. Muốn đi du lịch nước ngoài, muốn trò chuyện với người nước ngoài, muốn thấu hiểu và sẻ chia với các bạn bè quốc tế, vai trò của tiếng anh chính là quan trọng nhất. Do đó, việc học và thi ielts được xem là cần thiết. 

Thi ielts có khó không?

Nói một cách công bằng, thi ielts không khó để thi nhưng khó để bạn đạt được các mục tiêu điểm cao như mong muốn. Thông thường để được 6.5 ielts đã phải đòi hỏi bạn có kiến thức vững chắc ngữ pháp, kiến thức đọc, kỹ năng nghe nói trung bình. Chính vì vậy nếu bạn đặt mục tiêu từ 7.0 đến mức điểm cao hơn nữa, đòi hỏi bạn không chỉ có năng khiếu về tiếng anh mà bạn còn cần hiểu về học thuật và hùng biện tiếng anh.

Như những gì chúng ta vừa phân tích quá, chắc hẳn bạn đã có cái hình dung cụ thể hơn về chương trình học và thi ielts – một bài thi không đơn giản để vượt qua và chinh phục. 

Chính vì thế nếu bạn đang có ý định học và thi ielts, bạn cần chuẩn bị cho mình bước chạy đà thật kỹ lưỡng. Đừng chỉ trông chờ vào thời gian luyện thi tại trung tâm. Thay vào đó, hằng ngày bạn đều hãy học ielts như là một phần tất yếu của cuộc sống. Để ielts trở thành một phần của cuộc sống của bạn mới chính là cách học và chinh phục ielts tốt nhất.

Xem thêm : Edunetwork là gì?

Lời kết

Ielts là gì? Ielts có khó để chinh phục không? Hy vọng những thắc mắc này của bạn đã được làm rõ sau những chia sẻ phía trên của chúng tôi. Trên thực tế, ielts vẫn còn rất nhiều những khía cạnh cần được đề cập tới nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về nó. Đó là  cấu trúc bài thi, nội dung thi, cách tính điểm ielts, thời hạn có hiệu lực của bằng ielts,… Nếu bạn quan tâm chi tiết đến những vấn đề này bạn có thể tiếp tục theo dõi Miss DigitalWorld để được giải đáp và chia sẻ nhé.

Leave a Comment