iCloud là gì? – Vai trò của iCloud – Cách tạo iCloud mới nhất 2021

Điện toán đám mây, kho thông tin trên mạng là những khái niệm quen thuộc trong thời đại 4.0. Để không bị giới hạn bởi bộ nhớ cứng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nền tảng này để lưu trữ không giới hạn. Đối với điện thoại di động cũng vậy, mỗi nhà sản xuất đều cố gắng xây dựng cho người dùng một nền tảng lưu trữ lớn và tiện lợi nhất. Nhắc đến iPhone thì đó chính là iCloud. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về iCloud là gì và những vấn đề xung quanh trong bài viết Miss Digital World chia sẻ nhé.

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm thú vị tại : Wiki – Khái niệm.

iCloud là gì?

Bạn dùng iCloud hằng ngày nhưng khái niệm iCloud là gì cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. iCloud chính là điện toán đám mây miễn phí của Apple bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau. Chức năng của chúng chính là giúp đồ bộ tất cả các dữ liệu mà bạn có trên nhiều thiết bị di động có chung hệ điều hành để truy cập dễ dàng mọi lúc mọi nơi. 

Hệ điều hành được sử dụng ở đây chính là iOS trên các thiết bị quen thuộc là: iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và cả các thiết bị máy tính cá nhân. iCloud đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn trong các thiết bị di động có chạy iOS từ 7 trở lên. 

Vai trò của iCloud là gì?

Nhắc đến iCloud, bạn có thể nghĩ ngay đến những vai trò chính như sau:

 • Tính năng đầu tiên của iCloud là giúp người dùng đồng bộ hóa được toàn bộ dữ liệu có trên thiết bị di động.
 • Tính năng bảo mật thông tin trên iCloud là cực kỳ cao. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm Thâm chị có những người còn không biết làm sao để đẩy dữ liệu lên và tải dữ liệu xuống như thế nào.
 • Những vấn đề có liên quan đến thiết bị như restore hay backup dữ liệu đều đã được kích hoạt trên iCloud.
 • Người dùng có thể kích hoạt được tính năng “tìm iPhone” để ngăn việc mất cắp điện thoại. Nếu không biết cách đăng xuất thì thiết bị này sẽ mất khả năng sử dụng.

Người dùng muốn sử dụng iCloud thì bắt buộc phải có tài khoản để đăng nhập. Nếu không bạn hoàn toàn không thể sử dụng được nhiều tính năng của thiết bị. Vì vậy, iCloud có thể coi như linh hồn của thiết bị đó vậy. Hãy luôn ghi nhớ tên Apple ID và Mật khẩu của iCloud để thực hiện các thao tác dễ dàng hơn.

Cách kiểm tra xem thiết bị của bạn đã đăng nhập iCloud chưa?

Nếu bạn mua thiết bị mới thì hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề này. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng cao mà số tiền bạn cần bỏ ra để mua một thiết bị di động lại vượt quá khả năng thì mua sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt là ưu tiên hàng đầu.

Lúc này, bạn cần phải kiểm tra xem thiết bị của mình đã đăng nhập iCloud chưa để tạo tài khoản mới và sử dụng. Các bước thực hiện như sau: Cài đặt – iCloud – Account. Nếu máy báo “Có” thì đã có tài khoản iCloud đăng nhập. Còn nếu “Không” thì tức là chưa có bất cứ tài khoản nào trên thiết bị này.

Cách tạo tài khoản iCloud mới?

Bạn đã biết iCloud là gì và tầm quan trọng của chúng đối với điện thoại như thế nào. Vậy thì đừng quên tìm hiểu về cách tạo tài khoản iCloud vô cùng đơn giản ngay sau đây.

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://appleid.apple.com/ bằng thiết bị của bạn.

Bước 2: Chọn vào mục Create an Apple ID. Sau đó điền Họ và tên vào mục Name. Tiếp theo là các thông tin trong mục Apple ID and Password. Trong đó:

 • Apple ID: là địa chỉ email cá nhân của người dùng.
 • Password: Yêu cầu phải có ít nhất là 8 ký tự với đầy đủ chữ viết hoa và số.
 • Trong mục Security Questions chọn câu hỏi và câu trả lời. Phần câu hỏi này bạn phải ghi nhớ để nếu reset/unlock tài khoản còn có thể lấy lại được.

Bước 3: Nhập địa chỉ email dự phòng khác vào mục Rescue Email Address để lấy lại thông tin khi cần.

Bước 4: Hoàn thành các mục còn lại có trong phần đăng ký tài khoản.

Bước 5:  iCloud sẽ gửi xác nhận đến email. Hãy check mail để xác thực và đăng nhập vào tài khoản. 

Việc đăng ký đã hoàn tất. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Apple ID mà mình đã đăng ký để để đăng nhập vào iCloud.

Cách để reset hoặc unlock password của Apple ID

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện các thao tác đơn giản khác liên quan đến Apple ID, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang: https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid sau đó nhập Apple ID như bình thường.

Bước 2: Thực hiện reset hoặc unlock password theo 2 cách.

Cách 1: Reset/unlock bằng email cá nhân

 • Chọn mục Email authentication.
 • Vào check mail cá nhân của mình để reset/unlock Apple ID.
 • Chọn nhấn vào Reset sau đó thực hiện nhập mật khẩu mới.
 • Chọn Unlock sau đó nhập mật khẩu hiện tại mà bạn đang dùng để mở khóa lại tài khoản.

Cách 2: Reset/unlock bằng 3 câu hỏi bảo mật

 • Chọn vào mục Answer Security Question
 • Trả lời lại 3 câu hỏi bảo mật mà bạn đã chọn khi lập tài khoản.
 • Cũng reset/unlock tương tự các bước như ở trên.

Xem thêm : ioT là gì ?

Kết luận

Thông tin về iCloud là gì và các thiết lập cùng với một vài thao tác nhỏ đã được giới thiệu rất đầy đủ và chi tiết ở phía trên. Hãy làm chủ công nghệ hiện đại mà mình sở hữu một cách thông minh nhất.

Leave a Comment