Giờ G là gì? Ý nghĩa giờ G trong cuộc sống ra sao?

Trong cuộc sống hằng ngày, khi giao tiếp, khi làm việc, bạn sẽ rất dễ bắt gặp thuật ngữ giờ G. Nhưng để hiểu hết được ý nghĩa cũng như nguồn gốc cụm từ này thì không phải ai cũng hay. Vậy giờ G là gì? Thuật ngữ này có đi cùng với ngành nghề nào không? Ngay bài viết này chúng ta hãy cùng Miss Digital World tìm hiểu về giờ G nhé!

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm hay tại : Wiki-Khái niệm

Giờ G là gì? Ý nghĩa giờ G trong cuộc sống ra sao?

Giờ G là gì?

G là chữ cái viết tắt của từ Gold trong tiếng anh tức là vàng. Khái niệm giờ G được gắn liền với nhau có một ý nghĩa nhất định của nó. Hiểu theo nghĩa đen có thể thấy đó là giờ vàng, đó là giờ khắc quan trọng đối với một công việc hay một sự kiện nào đó diễn ra ở tương lai. 

Thuật ngữ giờ G xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1917 tại thời kỳ của thế chiến thứ nhất đang diễn ra, chỉ giờ bắt đầu mở cuộc tấn công. Tới thời điểm hiện nay giờ G được nhắc đến trong các lĩnh vực khác nhau từ cuộc sống thường ngày cho tới kinh tế, y tế, các ngành nghề sự kiện…

Ví dụ giờ G tại một số ngành nghề, lĩnh vực

Khi nói tới một số ngành nghề khác nhau vậy giờ G là gì? Chắc phải là thời khắc đặc biệt đánh dấu cho khởi điểm một sự kiện hay hành động nào đó. 

  • Đối với nghề đạo diễn, máy quay, làm phim thì giờ G là việc bạn bấm máy quay, bắt đầu quay phim, vào cảnh…
  • Đối với ngành hàng không thì giờ G là gì? Đó là việc sắp xếp hành lý chỗ ngồi của nhân viên tiếp viên cho khách hàng, đó là giờ chuẩn bị hoàn tất cho việc cất cánh máy bay của phi công…
  • Đối với giao thông thì giờ G chính là giờ cao điểm từ 7h sáng tới 9h, ngoài ra là khung giờ chiều từ 17h tới 19h tối. Là giờ mà mật độ tham gia giao thông đông nhất trong ngày tại 1 số thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh…
  • Trong lĩnh vực y tế giờ G là gì? Là giờ mà các bác sĩ phải chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho một ca phẫu thuật, hay là việc chuẩn bị của các y tá với một ca sinh sản…v..v..
  • Giờ G còn được nhắc tới là giờ bắt đầu cho một sự kiện quan trọng như sinh nhật, hội nghị, cưới hỏi…

Giờ G đối với nghề khách sạn – nhà hàng

Mỗi ngành nghề lĩnh vực thì giờ G lại có một khung giờ nhất định riêng. Trong khách sạn thường thì giờ G sẽ rơi vào lúc 14h check-in và 12h check-out của khách hàng. Đối với nhà hàng giờ G là gì?

  • 7h – 9h: Đây là thời điểm khởi đầu cho một ngày mới, thực đơn cho khách hàng sẽ rất đặc biệt đối với từng nhà hàng. Bữa sáng luôn là bữa quan trọng, chính vì vậy khung giờ này còn được gọi là giờ vàng – giờ cao điểm
  • 11h – 13h: Tiếp nối khung giờ G, bữa trưa dành cho các vị khách, một menu sẵn sàng để phục vụ tốt nhất cho các “thượng đế”
  • 18h – 20h: Trong khung giờ này luôn có sự linh động trong cách thức thực hiện. Thường thì đây sẽ là quãng thời gian rảnh nhiều hơn, thư giãn nhiều hơn. Nên các nhà hàng luôn phải tất bật và cao điểm trong khung giờ này. Thậm chí còn kéo dài cho tới 22h đêm

Trong nghề nhà hàng – khách sạn bạn cần làm gì để đạt hiệu quả cao nhất

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng làm sao để làm việc hiệu quả nhất trong khung giờ G này? Cần phải chuẩn bị những gì?.. Muốn như vậy thì bạn cần phải xác định được giờ G là gì? Trong nhà hàng, khung giờ này sẽ có rất rất đông các vị khách đến, lượng khách hàng sẽ tăng gấp 3 tới 4 lần so với khung giờ bình thường khác. 

Chính vì vậy điều quan trọng đối với các nhà hàng là phải đảm bảo được lượng nhân viên phục vụ. “Luôn tay luôn chân” tại tất cả các vị trí, setup mọi đồ đạc,  tham gia công việc, vận hành trơn chu. Các dụng cụ cần thiết có trong hoạt động để phục vụ công việc. 

Còn trong khách sạn thì giờ G là gì? Cần phải làm gì? Vào thời điểm này lượng khách check in  cũng như checkout tăng lên đột ngột. Lễ tân và những bộ phận phòng ban khác cần phân chia công việc mạch lạc rõ ràng đáp ứng cho sự đòi hỏi công việc

Ý nghĩa giờ G trong cuộc sống?

Ai cũng nhắc tới giờ G như một định nghĩa trong cuộc sống? Vậy ý nghĩa giờ G là gì? Hãy tập đặt cho mình một mục tiêu hàng ngày để chúng ta thực hiện đơn giản chỉ là việc đi ngủ trước giờ G là 23h. 

Hay việc tập cho mình thói quen thể dục buổi sáng lúc 5h đó là giờ G. Tạo cho bản thân một thói quen lành mạnh, lối sống khoa học, sắp xếp cuộc sống ngăn nắp, tại một thời điểm nhất định. Thì đó cũng là ý nghĩa giản đơn nhất mà giờ G đem lại cho các bạn rồi.

Xem thêm : Of là gì ?

Kết luận

Trên đây là những tìm hiểu thú vị nhất về giờ G là gì? Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn còn chưa thực sự hiểu hết những ý nghĩa và thông tin bổ ích của thuật ngữ này. Bên cạnh đó là những kiến thức bổ sung cho bạn tại một số ngành nghề hay lĩnh vực có liên quan tới giờ G. Những bài học rút ra từ ý nghĩa của giờ G! 

Leave a Comment