Category Archives: Giải mã giấc mơ

Mơ trong khi ngủ là việc hầu hết mọi người đều đã gặp phải. Dù giấc ngủ ngắn hay dài cũng có thể xuất hiện những giấc mơ. Có những giấc mơ bạn có thể nhớ từng chi tiết, cũng có những giấc mơ ngủ dậy là quên. Tuy nhiên, hầu hết các giấc mơ đều mang một ý nghĩa riêng. Vậy giấc mơ có ý nghĩa thế nào? Hãy cùng giải mã giấc mơ trong bài viết dưới đây.

Bắt đầu với: Mơ thấy máu

Giải mã giấc mơ là vấn đề được nhiều người quan tâm

Tại sao lại xuất hiện những giấc mơ?

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao giấc mơ lại xuất hiện trong giấc ngủ của mỗi chúng ta hay chưa? Mỗi người sẽ có giấc mơ khác nhau, có người gặp giấc mơ đẹp, vui tươi, cũng có người mơ thấy ác mộng. Đôi khi, những giấc mơ không tốt lại khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, sợ sệt. Trước khi giải mã giấc mơ, bạn cần hiểu tại sao lại xuất hiện những giấc mơ. 

Do mong muốn hàng ngày 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, giấc mơ có thể xuất hiện từ những mong muốn, suy nghĩ hàng ngày của bạn. Giấc mơ như một sự thỏa mãn trong suy nghĩ để thỏa lòng mơ ước những điều chưa thành sự thật của mỗi người. Vào ban ngày, có việc gì bạn chưa thực hiện được, rất có thể, đêm về bạn sẽ mơ thấy điều đó. Hiểu một cách đơn giản, giấc mơ là một sự thỏa mãn của những mong muốn, khao khát chưa được thực hiện. 

Bắt nguồn từ trạng thái quên

Đôi khi, muốn quên đi một sự việc gì đó ở thực tại, con người ta cũng có thể có những giấc mơ. Đây là giấc mơ bắt nguồn từ trạng thái quên. Chẳng hạn như khi bạn muốn được nghỉ việc, không muốn làm công việc hiện tại nữa, rất có thể bạn sẽ mơ thấy mình đang làm một công việc khác. Giấc mơ ở trạng thái quên có thể khiến não bộ trở nên rộng, thoáng hơn, làm trống não bộ để có thể tiếp nạp những thông tin khác. 

Giấc mơ có thể xuất hiện từ những mong muốn, suy nghĩ hàng ngày của bạn.

Bắt nguồn từ trạng thái nhớ

Đôi khi, giấc mơ cũng thể hiện những công việc quen thuộc, lặp đi lặp lại hàng ngày của bạn. Khi bạn thực hiện một công việc nhiều lần ở thực tại, tâm trí của bạn đã tiếp nhận hoạt động đó. Khi đó, hoạt động này sẽ in vào trong đầu và khi ngủ, bạn có thể mơ thấy mình đang thực hiện công việc đó. Đây là giấc mơ bắt nguồn từ trạng thái nhớ. 

Chẳng hạn như bạn làm một kế toán, ngày ngày đối mặt với sổ sách và các con số. Đêm về, bạn cũng có thể mơ thấy mình đang làm việc, tính toán số liệu. Đây là trạng thái của rất mơ mà rất nhiều người gặp phải. 

Vậy những giấc mơ có ý nghĩa thế nào? Hãy cùng giải mã các giấc mơ thường gặp dưới đây nhé. 

Giấc mã giấc mơ – ý nghĩa của một vài giấc mơ thường gặp

Mỗi người sẽ có một giấc mơ khác nhau, mỗi lần giấc mơ lại có sự thay đổi. Dưới đây là giải mã giấc mơ thường xuất hiện. Vậy những giấc mơ có ý nghĩa thế nào?

Mỗi giấc mơ sẽ có những ý nghĩa khác nhau, phản ánh những sự việc khác nhau

Mơ thấy bị ngã từ trên cao xuống

Giấc mơ ngã từ trên cao xuống là giấc mơ thường gặp nhất. Giấc mơ này thường xuất hiện khi bạn bắt đầu đi vào giấc ngủ. Giải mã giấc mơ này cho thấy rất có thể bạn đang lo lắng về một vấn đề gì đó hoặc đang có một áp lực trong cuộc sống. Khi gặp giấc mơ bị ngã, bạn đừng quá lo lắng, hãy thư giãn tinh thần, giữ tâm trạng thoải mái.

Trong lô đề, giấc mơ bị ngã sẽ ứng với các con số như 85, 37. 

Mơ thấy bản thân đang bay

Bên cạnh giấc mơ bị ngã, giấc mơ đang bay trong không gian cũng là một giấc mơ phổ biến. Bạn có thể mơ thấy mình đang lơ lửng ngoài vũ trụ hoặc đang bay trên trời. Giấc mơ này cho thấy bạn là một người dũng cảm, yêu thích sự tự do, thích khám phá và có thể giải quyết mọi mong muốn trong cuộc sống. Thường thì giấc mơ này sẽ xuất hiện trong những ngày tâm trạng của bạn đang vui vẻ. 

Khi mơ thấy đang bay, bạn cũng có thể đánh các số như 52, 01. 

Giấc mơ này cho thấy bạn là một người dũng cảm, yêu thích sự tự do

Mơ thấy bản thân đi lạc

Khi mơ, nhiều người thường thấy bản thân mình đang đi lạc. Đây là một giấc mơ rất dễ quên. Khi tỉnh dậy, có thể bạn chỉ nhớ mình đã đi lạc nhưng không nhớ đi lạc như thế nào, đường đi ra sao. 

Nếu gặp giấc mơ này thường xuyên, rất có thể bạn đang gặp phải rắc rối nào đó trong cuộc sống thường ngày. Bạn hãy suy nghĩ xem mình có đang gặp phải điều gì rắc rối cần được giải quyết hay không. Nếu có, hãy nhanh chóng giải quyết khó khăn đang gặp phải nhé. 

Khi mơ thấy bản thân đi lạc, không tìm được đường về, bạn có thể đánh các số 41, 92

Mơ thấy bị ai đó đuổi theo

Nếu mơ thấy bị một ai đó truy đuổi, có thể bạn đang gặp một khó khăn nào đó nhưng lại không thể đối đầu. Những giấc mơ này thường khiến bạn mệt mỏi sau khi tỉnh giấc. Trong mơ, bạn có thể bị đuổi và không thể chạy thoát. 

Nếu người đuổi theo là một người lạ, rất có thể bạn đang gặp vấn đề đối với bản thân và gia đình. Nếu người đuổi theo là một người quen hoặc một con vật nào đó, rất có thể bạn đang gặp một chuyện mà mình cảm thấy bức xúc. Nếu gặp giấc mơ này, bạn hãy dành một khoảng thời gian để nhìn nhận, phân tích vấn đề mà mình đang gặp phải. 

Nếu mơ thấy bị truy đuổi, bạn có thể đánh các số 30, 09 hoặc 68. 

Khi mơ thấy mình đi lạc, có thể bạn đang gặp phải rắc rối nào đó trong cuộc sống thường ngày

Mơ thấy bị rụng răng hoặc gãy răng

Giấc mơ bị gãy răng ở người trưởng thành sẽ khác với trẻ em. Theo giải mã giấc mơ, trẻ em mơ rụng răng là điều bình thường, bởi trẻ thường thay răng, giấc mơ này sẽ như một sự thông báo. Nhưng với người trưởng thành, việc giải mã giấc mơ gãy răng sẽ khác. 

Khi mơ gãy răng, bạn cần nhớ xem mình có mơ thấy máu hay không. Nếu trong giấc mơ, gãy răng có máu, rất có thể đấy là một điềm báo về một điều không tốt xảy ra. Bạn cần hết sức cẩn thận trong việc đi lại, trong công việc. Còn nếu mơ gãy răng nhưng không có máu, rất có thể đây là giấc mơ thể hiện cho sự sợ hãi của bạn. Hãy tự tin vào bản thân mình, đừng quá lo lắng nhé. 

Khi mơ bị gãy răng, bạn có thể đánh các số chập như 55, 44 hay số 82. 

Giấc mơ được gặp thần tượng

Đây là giấc mơ thường gặp ở nhiều bạn trẻ. Giấc mơ này thường phản ánh hiện thực là bạn đang mong muốn được gặp ai đó. Đồng thời, giải mã giấc mơ mơ thấy thần tượng cũng cho thấy rằng bạn đang khao khát được mọi người công nhận, được thể hiện bản thân trong công việc. 

Khi mơ giấc mơ này, bạn có thể đánh các số 23, 98.   

Mỗi giấc mơ sẽ tương ứng với các con số khác nhau

Mơ thấy mình ly hôn

Giấc mơ ly hôn là một giấc mơ không hiếm gặp đối với nhiều người. Khi mơ thấy việc mình chuẩn bị ly hôn, dù đã kết hôn hay chưa, rất có thể giấc mơ này cho thấy cuộc sống của bạn đang bị xáo trộn. Lúc này, bạn cần sắp xếp lại công việc, thực hiện các việc theo kế hoạch, ưu tiên những việc cần làm trước. Đôi khi, giải mã giấc mơ khi mơ thấy mình ly hôn cũng cho thấy bạn đang lo lắng và gặp áp lực trong cuộc sống. 

Nếu bạn đã có gia đình, giấc mơ này có thể thể hiện việc bạn đang không vừa lòng với “nửa kia” của mình. Rất có thể cả hai đang có trục trặc hoặc gặp một tình huống không vui trong cuộc sống thường ngày. Trong trường hợp bạn đã làm sai một điều gì đó, bạn lo sợ bị phát hiện việc làm sai đó, lúc này, bạn có thể mơ thấy việc mình ly hôn. Hãy bình tĩnh sắp xếp lại các vấn đề mà bạn đang gặp phải trong cuộc sống. Nếu có sai lầm, hãy sửa sai trước khi mọi chuyện quá muộn nhé.

Khi mơ giấc mơ ly hôn, bạn có thể đánh các số đầu 0 như 01, 02… 

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon và sâu?

Những thói quen giúp bạn duy trì giấc ngủ sâu

Ngủ mơ là việc thường gặp ở nhiều người. Bên cạnh việc tìm hiểu cách giải mã giấc mơ, nhiều người cũng muốn tìm cách để duy trì giấc ngủ sâu. Bởi bên cạnh những giấc mơ đẹp, nhiều người có thể gặp ác mộng, việc mơ thấy giấc mơ không tốt có thể khiến bạn cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Thậm chí, giấc mơ có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn, khiến bạn suy nghĩ, không thể tập trung. 

Vậy làm thế nào để có giấc ngủ sâu nhất, ít ngủ mơ nhất? Hãy duy trì các thói quen dưới đây, bạn sẽ có thể cải thiện được giấc ngủ của mình: 

  • Giữ tâm trạng thoải mái trước khi ngủ. Bạn cũng có thể tập các bài tập đơn giản, nhẹ nhàng như tập yoga hay thiền. 
  • Nghĩ tới những điều vui vẻ, tích cực, không nghĩ tới những việc phiền não trước khi đi ngủ. 
  • Bạn có thể đọc một vài quyển sách với nội dung nhẹ nhàng để ngủ dễ hơn.

Hạn chế sử dụng điện thoại trước khi ngủ

  • Khi buồn ngủ, hãy đi nằm và không dùng điện thoại/ máy tính bảng. Bởi ánh sáng xanh từ các thiết bị này có thể khiến bạn khó ngủ hơn, giảm việc tiết hooc môn gây buồn ngủ. 
  • Nằm ở tư thế thoải mái, tự nhiên nhất. Nếu khó ngủ, bạn có thể thực hiện một số hành động hoặc suy nghĩ một số việc khiến bạn cảm thấy thích thú. 
  • Ngủ đúng giờ, có đồng hồ sinh học rõ ràng, đều đặn, không nên thức quá khuya. 
  • Không nên ngủ ban ngày quá nhiều. Bạn chỉ nên ngủ trưa tối đa 30 phút.
  • Trước khi đi ngủ từ 1 – 2 tiếng, bạn có thể uống một chút nước ấm để thư giãn cơ thể. 

Trên đây là một số giấc mơ thường gặp và giải mã giấc mơ, các con số tương ứng với giấc mơ đó. Mỗi giấc mơ sẽ có một ý nghĩa riêng, ứng với các con số riêng. Hãy ghi nhớ giấc mơ của mình để tìm giải mã tương ứng, rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đón bạn.