G Suite là gì? Ưu điểm và tính năng nổi bật của G Suite bạn nên biết

Chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với Google, nơi cung cấp cho bạn công cụ tìm kiếm trên internet hay gmail,…. Vậy bạn đã biết đến G Suite là gì hay chưa? Đây là một trong những bộ ứng dụng mới nhất mà ông lớn Google giới thiệu đến người dùng. G Suite hướng đến đối tượng khách hàng sử dụng là các doanh nghiệp với nhiều tiện ích tối ưu. Hãy cùng Miss Digital World khám phá những thông tin hữu ích tại bài viết này.

Xem thêm những bài viết hay tại chuyên mục : Wiki-Khái niệm.

G Suite là gì ?

G Suite là cách gọi ngắn gọn của bộ ứng dụng G Suite by Google Cloud được công ty Google phát triển. Trước đây nó còn có tên gọi là Google Apps for Work là một phần mềm dưới dạng dịch vụ – Software as a Service. 

Vậy G Suite là gì – Chúng là tổ hợp các công cụ được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, mang đến cho doanh nghiệp phương thức làm việc và cộng tác hoàn toàn mới mẻ dù ở bất cứ đâu hay trên các thiết bị khác nhau. Qua G Suite, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các ứng dụng có sẵn của Google như: Gmail, docs, hangouts, plus, calendar, sites, driver,…

Các ưu điểm của G Suite

Google đã mang đến nhóm công cụ hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Hiện nay đã có gần 7 triệu doanh nghiệp trên thế giới tin dùng sản phẩm này. Vậy G Suite có những ưu điểm gì có thể thu hút các doanh nghiệp sử dụng.

Chi phí giá thành rẻ

Khi sử dụng G Suite các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một phần lớn kinh phí do không cần đầu tư hệ thống Server và mua bản quyền phần mềm. Tiết kiệm chi phí phần cứng và phần mềm. Ngoài ra còn tiết kiệm được chi phí cho người vận hành và bảo trì do không cần cài đặt cấu hình máy chủ, bảo trì hoặc nâng cấp hệ thống. Có nhiều tính năng miễn phí dó đó chi phí cho mỗi người sử dụng chỉ rơi vào khoảng 2000đ/ngày.

Sử dụng dễ dàng và an toàn

G Suite có tài khoản Admin để có thể dễ dàng quản lý các tài khoản người dùng trong hệ thống một các dễ dàng và đơn giản. Bạn không cần phải có một kiến thức chuyên sâu vẫn có thể vận hành và sử dụng được G Suite. Người dùng có thể truy cập dữ liệu một các dễ dàng ở bất kỳ nơi nào chỉ cần có trình duyệt web và kết nối internet. 

Nếu chẳng may máy tính của bạn bị hỏng hoặc bị mất thì dữ liệu cũng sẽ không bị mất đi. Chúng được đảm bảo bằng mật khẩu và xác minh 2 lớp nên tuyệt đối an toàn. Hơn nữa, để trợ giúp cho người dùng khi gặp khó khăn, đối tác Google luôn sẵn sàng có một đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm để hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Giúp tăng năng suất lao động

Các vấn đề của doanh nghiệp sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn nhờ có G Suite. Điều này giúp tăng năng suất lao động, mang lại lợi ích cho công ty. Doanh nghiệp có thể tập trung vào phát triển, các sáng kiến chiến lược mà không phải bạn tâm đến hệ thống email hay là dữ liệu có vấn đề.

Các tính năng của G Suite

G Suite là tổng hợp nhiều công cụ hỗ trợ người dùng với các tính năng khác nhau. Dưới đây là một vài tính năng tiêu biểu được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất.

Gmail

Dịch vụ thư điện tử miễn phí Gmail cho đến nay đã có hơn 1,5 tỷ người dùng theo thống kê của Google. Hộp thư của gmail có lưu trữ khá giúp bạn không phải xóa mail. Chúng có mặt ở bất kỳ một máy tính hay một chiếc điện thoại thông minh nào do đó bạn sẽ không bị giới hạn về không gian và thời gian để có thể trả lời email của khách hàng hay của đồng nghiệp. Ngoài ra, gmail là một giải pháp dễ dàng sử dụng nhưng mang lại chức năng và hiệu quả cao do đó bạn mất ít thời gian để đào tạo người mới sử dụng.

Driver

Google Drive cho phép người dùng truy cập công việc dù ở bất cứ đau hay bất kỳ thiết bị nào có sẵn. Chỉ cần tải ứng dụng Driver về máy cùng với kết nối internet để đồng bộ các dữ liệu từ máy tính hay di động lên đám mây. Dữ liệu sẽ được lưu trữ và mang ra sử dụng một các dễ dàng dù ở trên các thiết bị khác nhau và ở bất kỳ đâu.

Docs

Docs cho phép nhiều người cùng xem, thảo luận và chỉnh sửa trên 1 tài liệu dù đang ở những nơi khác nhau. Chúng làm giảm các công việc trùng lặp, giúp theo dõi các tài liệu và kiểm soát các phiên bản của tài liệu đó. Việc chia sẻ tài liệu của bạn trên docs còn rất an toàn và chủ động. do đó không còn các lo lắng việc tài liệu sẽ rơi vào tay kẻ xấu.

Calendar

Đúng như tên gọi, Calendar đây là một cuốn lịch trực tuyến giúp bạn nắm được lịch với đồng nghiệp hay với các cộng sự. Bạn có thể theo dõi được các cuộc hẹn của họ để sắp xếp công việc một các hợp lý. Ngoài ra, với liên kết cùng các ứng dụng khác người dùng có thể giao tiếp chia sẻ để giảm công việc bị trùng giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc.

Ngoài một vài ứng dụng nổi bật được nêu trên đây thì G Suite còn cung cấp nhiều ứng dụng hữu ích khác như: Vault, Site, Hangouts,… với các tính năng riêng hỗ trợ tối đa cho công việc của bạn.

Xem thêm : Ước là gì ?

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn có thể hiểu thêm về G Suite là gì. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp công việc của bạn được diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *