F&B là gì? – Top 4 xu thế phát triển của ngành F&B khách sạn

F&B là gì? - Top 4 xu thế phát triển của ngành F&B khách sạn

F&B hiện nay như một bệ phóng thương hiệu vững chắc cho bất cứ 1 thương hiệu nhà hàng khách sạn nào. Nó được coi là trung tâm đánh giá và tạo ra những trải nghiệm chính cho khách hàng. Bất cứ một dịch vụ nào của loại hình nhà hàng, khách sạn đều không thể bỏ qua F&B. Theo báo cáo tài chính năm 2019 thì F&B được coi là ngành mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn. Lớn ở đây là bao gồm 2 thứ đó chính là: thương hiệu và lợi nhuận.

Vậy F&B là gì? Điều gì làm nên một dịch vụ F&B chất lượng. Top 4 xu thế thịnh hành của F&B trong khách sạn hiện nay. Hãy cùng Miss Digital World tìm hiểu chi tiết về nó nhé.

Xem nhiều chủ đề khái niệm thú vị tại : Wiki – Khái niệm

Lĩnh vực F&B là gì? 

Sự thành công của lĩnh vực F&B đang để lại dấu ấn to lớn cho ngành dịch vụ & chăm sóc nói chung. Hơn thế nữa, những nổi bật và sáng tạo trong dịch vụ nhà hàng khách sạn đã ngày càng đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng. Cùng khám phá định nghĩa F&B là gì? Sự quan trọng của bộ phận F&B trong doanh nghiệp nhà hàng và khách sạn nói chung. 

Được viết tắt bởi cụm từ chính tiếng Anh Food and Beverage Service. Nếu tạm dịch sang tiếng Việt thì nó là “dịch vụ nhà hàng và cửa hàng ăn uống”. Trong mô hình quản lý của một khách sạn. Bộ phận F&B là bộ phận chuyên đảm nhiệm cung cấp thức ăn và đồ uống cho khách hàng. 

Sự khác nhau giữa F&B ở nhà hàng và khách sạn có sự tương quan rõ rệt. Ở nhà hàng thì ăn uống được coi là sản phẩm, dịch vụ kinh doanh cốt lõi nhất. Còn đối với F&B trong khách sạn thì dịch vụ ăn uống được coi là dịch vụ đi kèm. Các khách sạn sang trọng sẽ cung cấp các dịch vụ ăn uống tận nơi cho thực khách.  

Vai trò chính của F&B trong dịch vụ khách sạn 

Nói đến vai trò của bộ phận làm F&B trong khách sạn thì sự quan trọng là không thể phủ nhận. Tất cả các bộ phận phòng ban tại 1 khách sạn đều phụ thuộc khá nhiều vào sự luân chuyển của bộ phận F&B. Nhìn chung ở khách sạn vai trò của F&B thể hiện ở 3 loại dịch vụ: nhu cầu ăn uống, về thương hiệu về lợi nhuận.

Phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng 

Với giá trị tiềm năng chưa được khai thác hết của ngành F&B. Những sáng tạo không ngừng đổi mới đã được thay đổi và cải tiến. Dịch vụ F&B trong khách sạn ngày nay đã và đang ngày càng đáp ứng được thật nhiều nhu cầu cho khách hàng. Khách sạn hiện thời không còn là nơi trú chân nữa mà là nơi thưởng thức những giá trị tổng hợp. Đặc biệt là ăn uống và giải trí.

Những khách sạn có giá trị dịch vụ F&B tốt là nơi là thỏa mãn đa số nhu cầu tăng thêm của khách hàng. Ví dụ khách sạn địa phương sẽ luôn có những thực đơn đặc sản địa phương làm điểm nhấn. Tất cả các sản phẩm đồ ăn thức uống đều được kiểm nghiệm và quy chuẩn. 

Chính xác hơn là để khách hàng yên tâm và trải nghiệm tốt hơn. Thực khách sẽ không còn phải tốn quá nhiều chi phí cho từng dịch vụ một. Tất cả các dịch vụ thứ yếu đều được F&B tính toán kỹ lưỡng làm sao cho thật đủ và tốt nhất cho khách hàng. 

Tôn vinh và nâng cao giá trị thương hiệu cho khách sạn

Thật không quá khó hiểu khi bạn vào một khách sạn chỉ để ở mà thấy rằng: chất lượng đồ ăn cũng thật là chuẩn và ngon, có các dịch vụ đi kèm như: karaoke, phòng xông hơi, bar, nơi đọc sách hay thật nhiều những thứ khác. Chắc hẳn bạn sẽ thấy thật choáng ngợp bởi chuỗi giá trị đó.  Nếu dịch vụ đi kèm như đồ ăn thức uống trong khách sạn tốt thì đó sẽ là điểm gợi mở tốt nhất cho khách hàng khi họ nhớ về thương hiệu của công ty bạn.

Tạo nên giá trị về lợi nhuận quan trọng cho khách sạn

Theo báo cáo tổng thể của ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn năm gần đây. Ngành F&B cực kỳ có triển vọng cao và đang là nhu cầu xu hướng của đa số khách hàng. Giá trị về lợi nhuận của ngành F&B cho tới nay là mang lại lợi nhuận lớn thứ 2 cho doanh nghiệp.

Một giá trị nữa đó là nó sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến các thông tin của khách sạn trên môi trường internet. Ví dụ như Fanpage, Website hay blogger. Khách hàng chính là nguồn chuyển đổi lớn cho mạng lưới internet của công ty. Khách hàng sẽ để lại phần bình luận những cảm xúc của họ. Đây cũng được coi là một lợi nhuận song song cực kỳ quan trọng của ngành F&B mang lại. 

Top 4 xu thế phát triển chính của F&B trong khách sạn

Hình thức loại hình dịch vụ kinh doanh của F&B khá là đa dạng. Nếu ngày trước khách hàng chỉ đến với khách sạn như một nơi lưu trú dừng chân. Thì bây giờ, loại hình dịch vụ tích hợp trong khách sạn sẽ được chú ý nhiều hơn. Dưới đây là 4 xu thế phát triển các dịch vụ tăng thêm chính của F&B trong khách sạn. 

  • Nhà hàng đa ẩm thực: Nơi đây thường phục vụ cho khách hàng những món ăn thường là đặc sản của địa phương, các giá trị ẩm thực riêng có tại chính địa phương khách sạn đó. 
  • Cửa hàng cafe: Thay vì là một nơi cung cấp các dịch vụ phòng ở thì việc khách hàng có thể tự mua đồ uống tại những quầy cửa hàng cafe sẽ làm tăng thêm giá trị trải nghiệm. 
  • Phòng dự tiệc: Chính là nơi bạn có thể tổ chức các buổi tiệc tùng liên hoan hoặc sinh nhật. .
  • Quầy bar: Là nơi tham gia của những buổi dạ hội, hòa nhạc nhẹ hoặc khách hàng có thể đắm say bên nhạc và rượu, một phong cách khá Âu và khá kiểu cách

Xem thêm : Paypal là gì ?

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin về câu hỏi F&B là gì? Các xu hướng thịnh hành của F&B trong dịch vụ khách sạn hiện đại. F&B trên thực tiễn khá cần sự bổ sung và cải biến nhiều hơn để làm sao tích hợp thật nhiều những tiện ích và dịch vụ hơn nữa. Xu hướng hiện đại về 1 ngành dịch vụ F&B năng động sẽ luôn đón chờ những cơ hội đầu tư phát triển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *