Airbnb là gì? Đặc điểm của mô hình Airbnb và ưu điểm vượt trội nhất

Xã hội càng phát triển, nhu cầu con người ngàng càng tăng cao hơn. Những loại hình chăm sóc đơn thuần dường như đã quá cũ. Sự chuyển mình mạnh mẽ nhất phải nói đến đó là nhu cầu đi lại và giải trí. Du lịch là một ví dụ cụ thể. Nói đến loại hình dịch vụ du lịch, nhu cầu đi lại tăng cao, nhất là nhu cầu về việc đặt phòng khi đi du lịch. Con người không tiện đi lại và họ phát sinh nhu cầu tự nhiên đó là: có thể ở nhà và tự đặt phòng qua internet. Vì vậy, các ông lớn trong ngành dịch vụ phòng vé đã đua nhau vào cuộc. Ông lớn máu mặt nhất phải kể đến đó là Airbnb. Vậy Airbnb là gì? Hãy cùng Miss Digital World tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm thú vị tại : Wiki-khái niệm

Dịch vụ đặt phòng online này dường như đã quá quen thuộc. Quen thuộc nhất với những ai thường xuyên đặt phòng vé online để đi du lịch. Những ai đã sử dụng, trải nghiệm hoặc thậm chí kinh doanh loại hình này sẽ thấy sự phát triển mạnh mẽ của nó trong những năm gần đây. Nào hãy cùng đào sâu hơn để thấy giá trị của Airbnb nhé!

Airbnb là gì? Điều gì khiến nó nổi tiếng tại Việt Nam

Hãy đặt giả sử bạn là một người đang có nhu cầu đi du lịch ra. Nhưng, bạn đang lo lắng về vấn đề đặt phòng và ăn uống khi đến nơi đó. Lúc đó Airbnb xuất hiện như một vị cứu tinh, nó giải quyết tất tần tật cho bạn các vấn đề to nhỏ như: đặt phòng, hỗ trợ ăn uống, hỗ trợ khám phá địa phương du lịch, hỗ trợ giải quyết tài chính và nhiều hơn thế.

Chắc hẳn bạn sẽ hết lo lắng ngay và quyết định chọn loại hình Airbnb để trải nghiệm! Nhưng lấy tại sao mà Airbnb lại nhiều người sử dụng đến thế?

 Hiểu Airbnb là gì?

Có người nói Airbnb chỉ là ứng dụng đặt phòng đơn thuần? Không! nhắc đến Airbnb bạn nhắc đến một dịch vụ thuê phòng đa năng. Bạn hoàn toàn có thể là người đặt phòng cũng vừa có thể là người cho thuê phòng trên chính nền tảng của Airbnb. Đây mới thật là điều tuyệt vời khi bạn sử dụng dịch vụ của Airbnb.

Cụm từ Airbnb được lấy ra từ cụm từ Tiếng Anh chính đó là AirBed & Breakfast. Từ này được hiểu đó là một ứng dụng cho phép kết nối giữa người chủ phòng cho thuê và người đang đi tìm phòng.

Chỉ cần thông qua những thao tác đơn giản và thủ tục nhanh gọn trên môi trường Internet. Bạn hoàn toàn có thể tự đặt cho mình một khách sạn và một căn phòng theo đúng ý muốn. Các phòng cho thuê ở Airbnb có lẽ được đánh giá là rẻ nhất so với các thương hiệu cạnh tranh như: Agoda; Booking;…

Những điều khiến Anirbnb nổi tiếng tại Việt Nam 

Có rất nhiều lý do khiến cho Airbnb được ưa chuộng và tin tưởng. Những dịch vụ đáp ứng chuẩn 5 sao quốc tế nhưng giá cả vô cùng ưu đãi. Không ngoài các lý do nào khác ngoài chất lượng dịch vụ đặc biệt và chi phí khá là ưu ái. Hoàn toàn phù hợp với túi tiền của người Việt Nam. Dưới đây là những lý do khiến cho Airbnb cực kỳ được ưa chuộng tại Việt Nam:

Phòng ở đa dạng kiểu kiến trúc và độc đáo

Các phong cách từ cổ điển đến hiện đại như là: Vietnamese Classic Style; vintage style; Modern Minimalist Style,… đều được áp dụng vào trong thiết kế cho các dạng phòng ở của Airbnb. 

Ở mỗi địa phương du lịch, phòng ở lại có một nét đặc trưng riêng

Những thiết kế mang tính địa phương chính là thế mạnh và là trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Bạn sẽ hoàn toàn bị đắm chìm trong không gian thiết kế mang đặc sắc vùng miền. Mọi trải nghiệm sẽ được gói gọn lại từ: nhà ở, thức ăn, phong cảnh, các tiện ích và không gian văn hóa tại vùng miền đó. 

Giá cả cực kỳ phải chăng và cực kỳ đầy đủ tiện nghi từ cơ bản đến cao cấp

Giá cả chỉ dao động từ 35 USD/đêm trở lên. Phù hợp với tất cả các tệp khách hàng tại Việt Nam. 

  • Có các chính sách bảo vệ chủ phòng trọ hay chủ cho thuê một cách hợp pháp và theo pháp lý rõ ràng. Đảm bảo mọi lợi ích của các bên tham gia vào Airbnb.

Có các chính sách bảo mật tuyệt đối dành cho khách hàng

Bạn hoàn toàn sẽ không gặp trường hợp như bị chủ trọ thu hồi phòng tùy ý, hoặc như sai sót gì về thông tin. Chủ trọ của Airbnb sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về điều này. Các chính sách như bảo vệ thông tin các thông tin được nhà chủ trọ cung cấp phải đúng hoàn toàn 100%. 

Đặc điểm của mô hình Airbnb

Với đặc điểm là một loại hình cho thuê phòng lưu trú. Airbnb có những đặc điểm như một trang cho thuê phòng trọ bình thường. Nhưng phải có những điều dưới đây thì Airbnb mới có thể vượt qua các đối thủ tầm cỡ ở thế giới và ngay ở Việt Nam được:

  • Giá cả rất ưu đãi, đặc biệt được chăm sóc tận tình về cả vấn đề đặt hàng và quan tâm.
  • Hệ thống mạng lưới của Airbnb mở rộng khắp trên toàn thế giới. Bạn hoàn toàn có thể tự do đặt phòng và mua Visa trên Airpay một cách dễ dàng.
  • Một điều nữa về loại hình này đó là bạn hoàn toàn có thể để lại những nhận xét cụ thể về chất lượng phòng. Hoàn toàn tự do đăng tải các hình ảnh trên chính website hoặc Fanpage chính của Airbnb
  • Mọi quốc gia được hòa làm một trên nền tảng của Airbnb. Tất cả các khách hàng và người dùng của Airbnb đều được tự do trao đổi qua lại không phân biệt gì cả. 

Ưu điểm của loại hình Airbnb

Khỏi phải bàn cãi thêm về những ưu điểm chính của Airbnb. Cũng có một và ưu điểm có thể làm bạn ngỡ ngàng đấy:

  • Kết nối thuận tiện và nhanh chóng trên nền tảng Internet rộng mở. 
  • Là nguồn thu nhập thụ động cho những ai muốn trở thành một “chủ trọ thành viên” của Aibnb. Nguồn thu nhập có thể là khoảng vài chục triệu cho tới vài trăm triệu cũng có. 
  • Lượng dada tiềm năng giúp bạn tiếp cận tốt hơn với khách hàng thông qua nền tảng của Airbnb.
  • Dễ dàng tiến hành khuếch tán, mở rộng quy mô cho thuê dịch vụ phòng ở.
  • Chi phí để trở thành một chủ trọ trên Airbnb là vô cùng thấp, không những thế, bạn lại được hưởng rất nhiều lợi ích từ dịch vụ này của Airbnb

Xem thêm : 502 là gì ?

Tổng kết

Mô hình cho thuê nhà ở khách sạn Airbnb đúng là mô hình trong mơ của tất cả các khách hàng ưa thích dịch vụ booking online. Tất cả các vấn đề về cho thuê nhà ở online đều được Airbnb giải quyết gần như cặn kẽ. Vậy bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi Airbnb là gì rồi chứ? Nói ngắn gọn đó là một “giải pháp nhà ở du lịch tối ưu nhất”

Leave a Comment