AHA là gì? Công năng thần kỳ của AHA đem đến cho làn da của bạn

Bạn có phải là một tín đồ ưa thích các dòng sản phẩm chăm sóc da mặt. Nếu là một người am hiểu về mỹ phẩm thì chắc cụm từ AHA không còn xa lạ với bạn. AHA từ khi được chiết xuất thành công đã là một vị cứu tinh thần thánh cho chị em phụ nữ. Nó giúp giảm thiểu tình trạng lão hóa da của đa số chị em. Vậy hoạt chất hóa học này có điều gì tuyệt diệu? AHA là gì và công năng cụ thể của nó cho làn da của bạn là gì? Để tránh mất thời gian hãy cùng Miss Digital World khám phá ngay nhé!

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm hữu ích tại : Wiki-Khái niệm

AHA là gì? Cơ chế hoạt động chính của AHA

Được coi là một lựa chọn hàng đầu cho dòng mỹ phẩm tái cấu tạo da. Đặc biệt là giúp phòng chống hiện tượng thoái hóa làn da do tuổi tác. Hơn cả một hoạt chất hóa học, AHA được coi là “dược liệu vàng” giúp tái hồi xuân trên làn da của các chị em phụ nữ hiện đại. Tuy vậy, để có được cái nhìn tường tận hơn về hoạt chất này, hãy cùng khám phá những nội dung hữu ích dưới đây nhé!

AHA là gì?

Nói về AHA theo thành phần hóa học thì nó có tên đầy đủ là Alpha Hydroxy Acid. Đây là nhóm hoạt chất hóa học khá phổ biến xung quanh chúng ta. Nó có trong thành tố của các loại hoa quả tươi tự nhiên và các thực phẩm vô cùng dễ tìm và dễ kiếm. Ví dụ như: đường, sữa, trái cây (như mía,…). Các thành tố hóa học có trong các thực phẩm ấy ví dụ như: Glycolic Acid; Lactic Acid; Malic Acid; Citric Acid; Tartaric Acid (từ quả bưởi).

Đây hoàn toàn là những hoạt chất hóa học tốt cho da và thích ứng với hầu hết các loại da. Nói thêm nữa là về AHA thì hầu như được sử dụng trong các sản phẩm điều trị mụn. Ngay cả những loại mỹ phẩm như toner, kem dưỡng da,… đều có hoạt chất AHA nắm vai trò.

Riêng với thành phần AHA điều chế ra mỹ phẩm thường hay chứa trong các loại axit như: axit lactic và axit glycolic. Các chất này hoàn toàn không gây ra các hiện tượng dị ứng da.

Cơ chế hoạt động chính của AHA 

Với đặc tính hoạt động hóa học là ở phần thượng bì của da. Đặc tính này mang ý nghĩa đó là: hoạt chất luôn luôn tác động mạnh tới bề mặt lớp da tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Hơn thế nữa AHA luôn luôn đóng vai trò thứ yếu trong việc làm tăng độ dày cho da của bạn.

AHA đảm bảo cấu trúc cho da. Nó giúp củng cố các sợi eslatincollagen. Tác động của AHA lên da sẽ như sau: khi hoạt chất AHA tiếp xúc với da mặt của bạn, nó sẽ tác động giúp loại bỏ ngay các cặn tế bào chết. Nhờ vào tác động to lớn của các ion tế bào, các ion này sẽ tích cực kích động tới các tế bào da già. 

Tiếp theo làm các tế bào già này bong ra dần và tự động phát triển làn da mới. phù. Tựu chung lại thì cơ chế tác động lên da chính của AHA đó là làm vỡ các cấu trúc da già cỗi.  Đem đến cho da một sự thoát xác mới hoàn toàn.Tái sinh các tế bào da non trẻ và nuôi dưỡng chúng.

Công năng thần kỳ của AHA cho làn da của bạn

Không thể phủ nhận được những tác động to lớn của AHA đối với làn da. Không những phù hợp với nhiều loại da. Mà bên cạnh đó nó còn có tác động cực kỳ sâu và lâu dài. Cùng xem các tác động kỳ diệu với làn da của AHA là gì nhé!

Chăm sóc, dưỡng ẩm và trắng cho da

Khi tiến hành sử dụng hoạt chất AHA lên da. AHA có tác dụng làm mềm mịn làn da, sau đó tẩy rửa nhẹ nhàng các loại tế bào bẩn, cặn bã chứa trong da. AHA giúp da luôn tươi khỏe, trắng sáng và tươi tắn.

Hỗ trợ các vấn đề về chăm sóc cho da bị mụn

AHA giúp làm sạch bề mặt da và lỗ chân lông bị nhờ và bụi bẩn che khít. AHA hút sạch các chất bẩn ở lỗ chân lông, giúp làm thoáng lỗ chân lông và se khít lỗ chân lông.

Tẩy rửa các loại tế bào cặn, chết trong da

Thành phần đánh bay cặn bẩn trong da của AHA sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết, ẩn bám lâu ngày dưới lớp da. Làm thoáng và sáng cho làn da của bạn.

Chống các vấn đề thoái hóa, lão hóa da

Các thành tố hóa học của AHA giúp duy trì vẻ tươi sáng của làn da, hạn chế các tác động của môi trường và cơ thể. Giúp ngăn nguy cơ gây thoái hóa da ở độ tuổi trung niên.

Giảm sự ảnh hưởng của tác nhân ánh nắng mặt trời chiếu lên da

Các sản phẩm kem chống nắng chứa AHA vô cùng hiệu nghiệm. Nó ngăn chặn phần lớn các tia khúc xạ chứa cực tím ở ánh sáng mặt trời. Tăng cường sự bảo vệ cho da bởi các tác nhân có hại từ môi trường.

Xem thêm : Airbnd là gì ?

Tổng kết

Những tác động có lợi cho da của hoạt chất AHA là vô cùng vô cùng lớn. AHA là gì? AHA chính là một nhân tố hóa học không thể thiếu trong mỗi loại dược phẩm chăm sóc da. Bởi hoạt chất này đa năng và đa lợi ích vô cùng, không những bền bỉ và có lợi cho da. Nó còn giúp ngành mỹ phẩm có những bước phát triển vượt bậc. Với những sản phẩm chứa AHA. Bạn sẽ vô cùng yên tâm khi sử dụng và giới thiệu cho người thân bạn bè cùng sử dụng.

Leave a Comment