AD là gì? Ý nghĩa của AD trên mạng xã hội? trong Game ?

AD là gì? Ý nghĩa của AD trên mạng xã hội? trong Game ?

Bạn bắt gặp rất nhiều người trên mạng xã hội sử dụng ad nhưng lại không hiểu rõ ad là gì? Ad được viết tắt của những từ nào? Nếu xét về nhiều khía cạnh thì Ad là viết tắt của rất nhiều từ sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. như ngành quản trị, quảng cáo, game,… Vậy cụ thể ý nghĩa của ad là gì? Hãy cùng với Miss Digital World tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm hữu ích tại : Wiki-Khái niệm

AD là gì? Ý nghĩa của AD trên mạng xã hội? trong Game ?

Trong quản trị – AD là gì ?

Trong ngành quản trị, ad là viết tắt của từ Admin, cụ thể hơn là Administration. Từ đây, chúng ta có thể hiểu ad nghĩa là người quản trị. Ở trong một công ty, Admin sẽ được gắn liền với bộ phận hành chính và họ chuyên quản lý những việc nội bộ bên trong công ty. 

Tại những hội nhóm, diễn đàn, ad giữ vai trò là quản trị nhóm. Họ có quyền chấp nhận hoặc từ chối cho ai đó tham gia vào trong nhóm cùng các thành viên khác. Bên cạnh đó, ad cũng là người đưa ra những quy định, cách hoạt động của nhóm,… Nắm toàn quyền ở trong nhóm, pages…. Là người duy trì nhóm và cũng là người có khả năng làm nhóm bị biến mất.

Trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hoặc Instagram, chắc hẳn bạn đã thường nghe thấy mọi người nhắc đến ad, họ chính là admin của các Pages hoặc Groups. Nếu gọi đầy đủ sẽ phải là Admin thì chúng mới có ý nghĩa. Nhưng sau một khoảng thời gian, mọi người đã rút gọn lại thành ad để xưng hô với những người quản lý pages, groups,…

Trong quảng cáo – marketing – AD là gì ?

Ở trong ngành quảng cáo – marketing, ad lại là một từ viết tắt khác, đó là Advertising, Advertisement, Advert. Nếu Ad được viết tắt đi kèm với đuôi “s” ở phía sau thành “Ads” thì chúng có nghĩa là quảng cáo hoặc chỉ ngành quảng cáo nói chung. Điển hình bạn có thể thấy đó là:

Google Ads 

Đây chính là một hình thức kinh doanh, một mảng kinh doanh vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả của Google. Khi sử dụng hình thức quảng cáo này, bạn sẽ phải trả phí theo quy định của Google. Những chiến dịch quảng cáo sẽ được Google khai thác và đưa ra nhiều hình thức khác nhau nhằm tối ưu hóa, hướng tới mục tiêu cuối: Tìm kiếm khách hàng và thu về lợi nhuận. 

Facebook Ads đây là viết tắt của Facebook Advertising

Đây là một dịch vụ đến từ Facebook. Cũng là một hình thức quảng cáo và người thuê quảng cáo sẽ phải trả phí. Bằng hình thức này, những quảng cáo hiển thị sẽ liên quan đến sản phẩm, khuyến mãi tới những khách hàng có tiềm năng trên nền tảng Facebook hoặc những trang mạng khác có liên kết với Facebook.

Trong game – AD là gì ?

Chắc hẳn khi chơi game, nhiều bạn sẽ bắt gặp từ ad, nhưng lại không hiểu rõ về từ này. Vậy ad trong game nghĩa là gì? 

Trong game Liên quân, ad chính là từ viết tắt của Attack Damage. Dịch nghĩa ra tiếng Việt chúng có nghĩa là Sát thương vật lý. Khi dùng trong game, chúng được ám chỉ những tướng ít phép sát thương và những tướng mang tính sát thương cao. Nếu bạn nâng cấp và tăng Ad sẽ giúp các đòn đánh tăng thêm tính sát thương cho đối thủ. 

Những tướng như Lucian, Draven, Vayne luôn là những tướng ad được sử dụng nhiều trong game liên quân. Đặc điểm của tướng ad chính là chúng có lượng máu yếu. Vì vậy người chơi khi chọn tướng Ad cần phải cẩn thận hết sức vì mục tiêu tấn công của đối thủ luôn là những tướng ad. 

Ngoài ra, từ này còn được dùng để chỉ vị trí, vai trò của xạ thủ ở trong game. Nếu trong trận, đồng đội gửi tin nhắn rằng “Mình cần xạ thủ” điều này đồng nghĩa rằng đội chơi của bạn đang thiếu Ad. 

Trong công lịch – AD là gì ?

Trong các định nghĩa về thời gian bạn có thể bắt gặp viết tắt A.D. Cũng là Ad nhưng ở đây lại xuất hiện thêm dấu chấm ở giữa. Ở đây A.D nghĩa là Công Nguyên, nguồn gốc của từ này đến từ tiếng Latinh (Anno Domini). 

Viết tắt A.D hay được dùng nhiều trong tiếng Anh và đặt trước số năm (A.D 128). Bên cạnh đó, khi nhắc đến thời gian giai đoạn Công Nguyên người ta còn biết đến một từ viết tắt đó là C.E. Đây là từ viết tắt của Common Era, dùng thay cho A.D và đứng sau số năm (128 C.E). 

Ý nghĩa khác của ad là gì?

Bên cạnh những ý nghĩa này, Ad còn được biết đến với những nghĩa khác như: Ad là viết tắt của từ Art Director, nghĩa là Giám đốc Sáng tạo; Assistant Director, nghĩa là Trợ lý Giám đốc hoặc Athletic Director, nghĩa là Người quản trị một cuộc thi điền kinh,…

Ngoài ra, AD còn được biết đến như một chức danh trong một nhóm khủng bố tại Pháp. Họ chính là người hướng dẫn hành động của cả nhóm. Vẫn còn rất nhiều những cụm từ khác được viết tắt là Ad. Tuy nhiên, chúng không phổ biến nên thường được quy ước trong những lĩnh vực chuyên môn. Hoặc chỉ được hiểu trong quy định của một nhóm, một phạm vi nhỏ. 

Xem thêm : iCloud là gì ?

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được ad là gì? Mong rằng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *