ABS là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống phanh ABS

ABS là gì? Những ai thường hay tìm hiểu đến các tính năng an toàn của xe ô tô thì sẽ đều biết đến đến hệ thống chống bó phanh ABS. Vậy cấu tạo tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống này như thế nào? Bài viết dưới đây, Miss Digital World sẽ giải đáp cho các bạn một cách chi tiết.

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm tại chuyên mục : Wiki-Khái niệm

ABS là gì?

ABS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Anti – lock Braking System, có nghĩa là là tính năng an toàn giúp cho bánh xe ô tô bám vào đường khi phanh gấp. Hệ thống ABS sẽ giúp bánh xe không bị trơn trượt khi xe thực hiện các cú nhấp nhả phanh liên tục, hạn chế tai nạn xảy ra.

Các mẫu xe ô tô hiện đại ngày nay đều được trang bị hệ thống ABS chống bó cứng phanh, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy, qua biểu tượng được hiển thị trên bảng điều khiển xe. Nên chúng ta phải kiểm tra kỹ  trước khi mua, xem xe có được trang bị ABS không và hoạt động có tốt không?

Vì sao phải cần đến hệ thống chống bó phanh ABS?

Trong quá trình lái xe dưới điều kiện thời tiết xấu, trên những đoạn đường trơn trượt hay xuất hiện những vật cản bất thình lình,.. Nếu gặp những trường hợp này, lái xe bắt buộc phải đánh lái gấp hoặc sử dụng phanh gấp để không bị đi vào phần đường xấu. 

Khi thực hiện các động tác trên nếu là xe không có phanh ABS sẽ rất dễ bị lật xe, bánh xe trơn trượt tự do, đi ra khỏi làn đường và lao vào các phương tiện đang lưu thông,..

Còn với những chiếc xe được trang bị hệ thống chống bó phanh ABS, tình trạng này sẽ được hạn chế tối đa, vì hệ thống này có thể giúp bánh xe bám vào mặt đường, không bị bó cứng khi phải phanh gấp. Vì vậy tính năng này đều được trang bị ở các dòng xe hiện đại.

Cấu tạo của hệ thống phanh ABS

Hệ thống chống bó phanh ABS được cấu tạo bởi các bộ phận phần chính như: ECU điều khiển trượt, Công tắc phanh, Bộ phận chấp hành của phanh, Cảm biến tốc độ… Cụ thể như sau

ECU điều khiển trượt

Đây là bộ phận giúp xác định mức trơn trượt của bánh xe và mặt đường, nhờ vào tín hiệu của cảm biến và bộ điều khiển chấp hành của phanh. Hiện nay rất nhiều hãng xe lắp đặt ECU điều khiển trượt, vào bên trong bộ chấp hành của phanh.

Công tắc phanh

Bộ phận công tắc phanh có vai trò báo cho ECU biết rằng, lúc nào người lái xe đạp phanh và dừng không đạp phanh.

Bộ phận chấp hành của phanh

Bộ chấp hành của phanh có nhiệm vụ, điều khiển áp suất thủy lực ở các xi lanh dưới bánh xe, nhờ vào tín hiệu phát ra của ECU điều khiển trượt.

Cảm biến tốc độ

Cảm biến tốc độ có vai trò phát hiện ra tốc độ của từng bánh xe, cả trước và sau và truyền tín hiệu đến bộ phận ECU điều khiển trượt. Ngoài những bộ phận trên, ở táp lô điều khiển còn có một số những thiết bị như:

Đèn báo táp lô

Khi bộ phận ECU phát hiện ra lỗi ở hệ thống hỗ trợ phanh ABS, đèn ở táp lô sẽ bật sáng để thông báo cho người lái biết cách xử lý.

Cảm biến giảm tốc

Bộ phận này chỉ có ở một số hãng xe, nó giúp cảm nhận được mức giảm tốc của xe, sau đó truyền thông tin đến ECU điều khiển trượt. Và ECU sẽ đánh giá được chính xác điều kiện của mặt đường, rồi thực hiện biện pháp điều khiển phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống bó phanh ABS

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống bó phanh ABS khá đơn giản. Trong trường hợp một hoặc nhiều bánh xe có tốc độ quay nhanh hơn so với những bánh đang hoạt động, thì có nghĩa bánh xe đó đang chuẩn bị rơi vào tình trạng bị bó cứng.

Bộ phận ECU Sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình, bằng cách phát hiện ra tình trạng, sau đó đóng mở liên tục các van dầu, giúp điều chỉnh lại áp lực của phanh.

Khi đã biết được bánh xe đang trong tình trạng khóa cứng dầu thắng sẽ ngừng cung cấp đến bánh xe đó. Giúp cho bánh xe đang bó cứng hoạt động bình thường, quá trình này diễn ra cực kỳ chính xác, nhanh chóng.

Phân loại hệ thống chống bó phanh ABS

Đến đây chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà anh ABS mang lại. Bên cạnh đó thì hệ thống chống bó phanh ABS được chia làm hai loại như sau:

Hệ thống chống bó phanh ABS loại 1

Hệ thống này bao gồm có bốn kênh và bốn chiếc cảm biến vận tốc, được đặt đều trên cả bốn bánh xe và được điều chỉnh qua từng van ở mỗi bánh một cách độc lập. Đây là hệ thống được các hãng xe sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Hệ thống chống bó phanh ABS loại 2

Hệ thống này bao gồm hai kênh và hai cảm biến, được sắp xếp nằm ở hai bánh xe phía trước, một kênh và một cảm biến còn lại sẽ dùng cho hai bánh xe phía sau. Hệ thống ABS loại 2 được sử dụng chủ yếu ở trên những loại xe bán tải.

Xem thêm : Acp là gì ?

Lời kết

Qua bài viết trên của MissDigitalWorld, hy vọng Các bạn đã hiểu thêm về ABS là gì? Cấu tạo, nguyên lý và tầm quan trọng của hệ thống chống bó phanh ABS. Hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi đề cập nhật những thông tin mới nhất.

Leave a Comment