AA là gì? Tổng hợp những định nghĩa về AA đầy đủ nhất

AA là gì? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người bởi lẽ cụm từ AA được xuất hiện ở khá nhiều trường hợp, lĩnh vực khác nhau. Bài viết hôm nay Miss Digital World sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các định nghĩa quan trọng và phổ biến nhất của cụm từ AA. Đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm những khái niệm hay tại : Wiki – Khái niệm

Pin AA là gì? 

Một trong số những định nghĩa đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến ngay khi nghe câu hỏi AA là gì chính là một loại pin. Từ rất nhiều năm nay. pin AA đã là loại pin hết sức quen thuộc với rất nhiều gia đình Việt. 

Ngoài tên gọi pin AA thì nhiều người vẫn hay gọi loại pin này với tên gọi là pin tiểu. Đây là loại pin có hình dạng trụ tròn, gồm hai loại pin là pin chính chỉ có thể dùng một lần và pin có thể sạc để dùng nhiều lần. Pin AA thường sẽ có hiệu điện thế ở khoảng 1,5V. 

Pin AA thường sẽ được sử dụng trong rất nhiều thiết bị. Các thiết bị này gồm đồng hồ treo tường, remote tivi, chuột không dây,…Trên thị trường cũng có khá nhiều hãng sản xuất pin AA nổi tiếng để các bạn dễ dàng lựa chọn. 

Tùy thuộc vào chất liệu cũng như thương hiệu mà pin AA sẽ có giá thành khác nhau. Các bạn có thể tham khảo một số hãng pin AA phổ biến nhất tại Việt Nam như: Con Ó, Energizer, Panasonic, Sony,…

AA trong game online là gì?

Khử răng cưa AA có thể là cụm từ khá quen thuộc với các game thủ nhưng đây lại là định nghĩa còn khá mới lạ với nhiều người. Vậy khử răng cưa AA là gì? Cùng Miss Digital World tìm hiểu nhé! Thông thường trên màn hình hiển thị của máy tính, điện thoại khi chơi game sẽ là sự tập  hợp của các pixel. 

Pixel chính là đơn vị cơ vị cơ bản nhất để làm nên một bức ảnh kỹ thuật số. Các pixel đứng riêng lẻ sẽ có dạng hình chữ nhật, do đó các pixel này sẽ không hiển thị đầy đủ các đường viền hoặc hình tròn trên màn hình. Việc không hiển thị đầy đủ này sẽ tạo nên các hình răng cưa xuất hiện trên màn hình làm giảm chất lượng hình ảnh.

Do đó, để giúp hiển thị hình ảnh được mượt mà và có chất lượng cao hơn thì việc xử lý giảm đi các răng cưa là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên việc khử các răng cưa này bắt buộc máy tính hoặc điện thoại phải sử dụng các thuật toán. 

Đương nhiên điều này sẽ đồng nghĩa với việc nếu các bạn muốn hình ảnh càng mượt thì máy sẽ phải thực hiện càng nhiều thuật toán. Xử lý quá nhiều thuật toán sẽ khiến máy chạy chậm đi. Để giảm đi tình trạng này các bạn có thể tắt đi tính năng khử răng cưa thay vào đó là tăng độ phân giải của game lên. 

AA trong tiêu chuẩn ghép ván gỗ cao su là gì?

Ngày nay, nội thất gỗ cao su với độ bền và đẹp được rất nhiều tiêu dùng lựa chọn. Trong số những tiêu chuẩn của ván ghép gỗ cao su thì loại đạt chất lượng AA nhận được đánh giá cao nhất. Vậy tiêu chuẩn tấm ván ghép gỗ cao su AA là gì? Tiêu chuẩn để một tấm ván ghép gỗ cao su đạt chất lượng AA chính là hai mặt được xử lý sao cho đường chỉ không bị đen. 

Bên cạnh đó, độ đồng màu của các thanh ván ghép đạt ít nhất 80%. Các tấm ván ghép gỗ này khi được hoàn thành sẽ có độ đẹp là hoàn toàn tuyệt đối. Từ đó khi sử dụng để làm các nội thất trong gia đình sẽ luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Hoạt chất AA là gì?

AA là một trong những hoạt chất không thể thiếu trong có loại sữa công thức. Đây cũng là hoạt chất có nhiều nhất  trong sữa mẹ và trứng gà. Tên gọi đầy đủ của hợp chất này là axit arachidonic. Đây là hoạt chất thuộc nhóm axit béo chưa bão hòa của Omega 6. 

Tác dụng quan trọng nhất của hoạt chất này là giúp bé phát triển não bộ và võng mạc một cách toàn diện nhất. Vì thế các bé nên được bổ sung hoạt chất này thường xuyên để thông minh và có một đôi mắt sáng. 

AA trong tên gọi của một tổ chức

AA là tên gọi viết tắt của một tổ chức quốc tế mang tên Alcoholics Anonymous. Đây là một tổ chức được thành lập năm 1935 với mục đích hỗ trợ và giúp đỡ người nghiện rượu. Tổ chức này sẽ giúp người nghiện rượu có thể cai nghiện được rượu và giúp đỡ họ tái hòa nhập cuộc sống. Theo nhiều khảo sát, nhiều thành viên của AA sau khi tham gia tổ chức đã có nhiều biến đổi tích cực. 

Điển hình như vào năm 2014, một khảo sát cho thấy 27% thành viên đã không sử dụng cồn hơn 1 năm, 25% thành viên không sử dụng cồn 5 năm, 14% thành viên không sử dụng cồn từ 10-20 năm,…Qua khảo sát này có thể thấy được sự hiệu quả trong việc hoạt động của tổ chức này. 

Xem thêm : LSS là phí gì ?

Kết luận

Qua bài viết, Miss Digital World đã giới thiệu cho các bạn một số định nghĩa quan trọng, phổ biến nhất về AA là gì. Mong rằng những thông tin được đưa ra trong bài sẽ hữu ích với các bạn. Ngoài ra đừng quên truy cập vào Miss Digital World để tìm hiểu được nhiều thông tin về nhiều lĩnh vực hơn nữa luôn có tại đây nhé! 

Leave a Comment