520 là gì? Ý nghĩa và câu chuyện gắn liền với số 520

Bạn có biết rằng trong tiếng Trung mỗi một con số đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Dạo gần đây, con số 520 bỗng nhiên trở thành một hiện tượng được đông đảo các bạn trẻ Trung Quốc sử dụng. Vậy 520 là gì mà sao lại có thể trở thành một câu nói quốc dân? Bài viết dưới đây, Miss Digital World sẽ bật mí những điều hay ho về 520.

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm thú vị tại: Wiki – Khái niệm

Giải mã con số 520 là gì? 

520 được sử dụng như một tiếng lóng ở Trung Quốc, đây là cách bày tỏ tình cảm với crush của mình. Vì sao con số 520 lại được hiểu như thế? 

Trong tiếng Trung Quốc, 520 phát âm là wǔ’ èr líng nghe rất giống âm wǒ ài nǐ (我 爱 你) nghĩa là Anh yêu em nên 520 được các bạn trẻ Trung Quốc sử dụng làm lối nói tắt để thổ lộ tình cảm của mình. 

Cũng từ ý nghĩa đó con số 520 rất có ý nghĩa với người Trung Quốc vì nó gắn liền với một ngày đặc biệt. Ngày gắn liền với số 520 là gì? Chính là ngày 20 tháng 5 – Ngày tình yêu trực tuyến của Trung Quốc. Sở dĩ 520 mà lại là ngày 20 tháng 5 bởi vì Trung Quốc ghi ngày tháng năm ngược so với Việt Nam. Từ trào lưu đó mà người Trung Quốc đã tôn vinh ngày 20 tháng 5 chính là ngày tình yêu, ngày bày tỏ tình cảm. 

Thậm chí nhiều đôi tình nhân trẻ còn đặc biệt chọn ngày 20 tháng 5 làm ngày đăng ký kết hôn. Hằng năm cứ đến ngày này là hầu hết các văn phòng chính phủ trên khắp các thành phố của Trung Quốc chật kín chỗ, các đôi nam nữ phải xếp hàng dài để chờ đợi đăng ký kết hôn. 

Câu chuyện gắn liền với số 520 

Không chỉ đơn thuần con số 520 trong tiếng Trung Quốc có ý nghĩa là Anh yêu em đâu. Mà con số này còn có cả một câu chuyện vô cùng ngọt ngào nữa đấy. Vậy câu chuyện ẩn ý đằng sau con số 520 là gì?

Chuyện là có một chàng trai trẻ đem lòng “thầm thương trộm nhớ” một cô gái nhưng chàng ta quá nhút nhát nên không dám nói ra. Trong khí đó, cô gái đã biết chàng trai thích mình và cô cũng thích chàng trai ấy. Cô cứ đợi mãi đợi mãi mà không anh chàng hiền lành này vẫn không có đủ can đảm để tỏ tình với cô. Cô nàng vừa sốt ruột lại vừa bực mình, đến một hôm nọ cô đã nói với anh chàng rằng: “Hôm nay anh hãy đưa em về nhà bằng chuyến xe 520 nhé. Nếu anh không làm thì đừng gặp em nữa”. 

Tất nhiên sau khi nghe chàng trai vô cùng bối rối và lo lắng. Chàng lo lắng vì biết rằng chuyến xe về nhà cô gái không phải là xe bus số 520. Thế nhưng cô gái nói sẽ không gặp anh nữa nếu anh không làm được như thế. Sau đó anh đã cố gắng tìm hiểu tại sao cô nàng nằng nặc muốn đi chuyến xe bus 520, ý nghĩa của xe bus 520 là gì mà cô gái lại nói thế?

Thật may mắn là sau một hồi tìm hiểu, anh nghe được một câu chuyện trên Radio nói về ý nghĩa số 520 là gì trong tình yêu. Lúc này, anh đã hiểu cô gái đang bật đèn xanh cho anh thì không thể bỏ lỡ cơ hội này được. 

Chắc bạn cũng đã đoán được cái kết của câu chuyện ngọt ngào này rồi chứ? Chàng trai đã đi cùng cô gái trên chuyến xe 520 và bày tỏ tình cảm của mình, tất nhiên là cả hai đã có một chuyện tình đầy viên mãn. Vậy thì nếu bạn cũng có tình cảm với một ai đó nhưng không biết tỏ tình thế nào cho thật ấn tượng, hãy thử sử dụng số 520 nhé!

Một vài con số khác có ý nghĩa đặc biệt như 520

Quả thật là tiếng Trung có rất nhiều điều thú vị đúng không. Bên cạnh số 520, một vài con số dưới đây cũng được dùng làm Mật mã tình yêu ở Trung Quốc:

 • 530 (Wǔ – Sān – Líng ) ~ “Wǒ Xiǎng Nǐ ” nghĩa là Anh nhớ em;
 • 520 999 (Wǔ – Èr – Líng – Jiǔ – Jiǔ – Jiǔ ) ~ : Anh yêu em mãi mãi vì số 9 trong tiếng Trung là vĩnh cửu;
 • 9213 (Jiǔ – Èr – Yī – Sān ) ~ “Zhōng’ài yīshēng ” nghĩa là yêu em trọn đời;
 • 8013 ( Bā – Líng – Yī – Sān ) ~ “Bàn nǐ yīshēng ” nghĩa là bên em trọn đời;
 • 9240 (Jiǔ – Èr – Sì – Líng ) ~ “ Zuì ài shì nǐ ” nghĩa là người anh yêu nhất là em;
 • 1314 ( Yī – Sān – Yī – Sì ) ~ “ Yì shēng yí shì ” : Trọn đời trọn kiếp;
 • 2014 ( Èr – Líng – Yī – Sì ) ~ “Ài nǐ yí shì ” nghĩa là yêu em mãi mãi;
 • 8013 ( Bā – Líng – Yī – Sān ) ~ “Bàn nǐ yīshēng ” nghĩa là đời này bên em;
 • 521 (wǒ ài nǐ) ~ wǔ èr yī nghĩa là anh yêu em, tương tự với ý nghĩa số 520;
 • 930 (hǎo xiǎng nǐ) ~ jiǔ sān líng nghĩa là nhớ em/ nhớ anh; 
 • 8084 nghĩa là Em yêu vì con số này viết giống chữ BABY.

Xem thêm : eSIM là gì ?

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết về ý nghĩa của số 520 là gì rồi chứ? Nếu bạn đang thích thầm một ai đó thì hãy nhanh chóng nhắn cho họ con số ý nghĩa này nhé. Biết đâu họ cũng đang chờ bạn mở lời trước, còn ngại ngùng gì nữa mà không nhấc điện thoại lên thôi nào! 

Leave a Comment