420 là gì? Lịch sử và ý nghĩa về con số 420 chính xác nhất

Nhiều người khá khó hiểu tại sao con số 420 lại được xem là một con số đặc biệt? Liệu rằng đằng sau nó có có một lịch sử hay một câu chuyện kịch tính và đen đủi kiểu như con số 13? Và tại sao ở những khách sạn lại thường không có phòng 420? Vậy con số 420 đang ẩn giấu điều gì và thực chất 420 là gì? Cùng Miss Digital World giải đáp và làm sáng tỏ điều này qua bài viết dưới đây nhé. 

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm khác tại : Wiki-Khái niệm

Định nghĩa 420 là gì? 

Chúng ta trước hết sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của con số 420 là gì trước khi tìm hiểu bí ẩn của nos gắn với các khách sạn nhé. 420 thực chất là con số ám chỉ ngày 20 tháng 4 hàng năm. Đây được xem là một trong những ngày khá nổi tiếng trên thế giới, mặc dù tại Việt Nam độ “phủ sóng” của nó không thực sự quá lớn nên nhiều người không biết đến ý nghĩa của con số này. 

Vậy ngày 20 tháng 4 hàng năm trên thế giới là ngày gì? Đây chính là ngày Quốc tế cần sa. Mặc dù có ngày kỷ niệm riêng, tuy nhiên đây hoàn toàn không được sử dụng để làm cớ khiến cho việc hút cần sa được hợp pháp hóa tại các quốc gia trên thế giới, tuy nhiên vẫn có những “ngoại lệ nho nhỏ”. Cụ thể:

  • Vào ngày 20 tháng 4 những người dân tại Mỹ và  Canada có thể tự do tụ tập nhau tại 1 địa điểm để hút cần sa. 
  • Tại rất nhiều các quốc gia trên thế giới, tất nhiên là bao gồm cả Việt Nam, cần sa là một loại hàng hóa quốc cấm (cấm sử dụng, cấm trồng). Tuy nhiên tại Mỹ và Canada, cần sa lại được sử dụng hợp pháp và ngày 20 tháng 4 đã biến con số 420 trở thành một ký hiệu đặc biệt dành riêng cho những người hút cần sa.
  • Ngày 20/4 cũng được xem là ngày thích hợp để trồng cần sa.

Lịch sử về con số 420, cách ăn mừng ngày 20/4 của các quốc gia

Không có một con số có ý nghĩa nào mà không có lịch sử riêng của nó. Và tất nhiên đối với con số 420 cũng không ngoại lệ. Vậy 420 được ra đời dựa trên bối cảnh như thế nào và kỷ niệm ngày này, các quốc gia họ tổ chức ra sao?

Bối cảnh gắn với sự ra đời của con số 420 ý nghĩa

Sự kiện gắn với sự ra đời của con số 420 chính là bắt nguồn từ 1 nhóm bạn học sinh đến từ “hội Waldos” của trường trung học San Rafael ở Mỹ. Chúng là những đứa trẻ thích tìm tòi và hứng thú với những cái mới. Chúng thường tụ tập và rủ nhau đi tìm kiếm loài cây cần sa thực sự sau khi nghe nói đến nó thông qua sách vở. 

Và dường như chúng đã tìm thấy loại cây này. 

Sau đó, tại quảng trường Louis Pasteur vào thời điểm 4 giờ 20 phút chiều mỗi ngày, chúng – hội Waldos sẽ tụ tập với nhau tại đây để tiến hành hút cần sa. Lúc này 4 giờ 20 phút được xem như là giờ cần sa và con số 420 Louis được đặt kèm với tên quảng trường để đánh dấu cho giwof cần sa. Tuy nhiên sau này chúng được thay thế bằng số 420 mà thôi.

Sau khi sự việc một nhóm học sinh tụ tập để hút cần đã tạo ra một con rúng động không hề nhỏ tại khu vực đó. Đây được xem như một đòn đánh cảnh tỉnh vào chế độ quản lý của các trường học, gia đình tại thời điểm đó.

Các quốc gia làm gì để kỷ niệm ngày 20 tháng 4?

Ngày 20/4 sẽ được kỷ niệm chủ yếu ở Mỹ và Canada mà thôi. Vào ngày này, mọi người có thể lựa chọn nhiều hình thức ăn mừng kỷ niệm khác nhau. Cụ thể:

  • Có những người sẽ tụ tập để hút cần sa
  • Có người lại lựa chọn dành riêng một ngày để ở bên cây cần sa
  • Có những người lựa chọn hút cần sa một mình bên cạnh một bộ phim hay bản nhạc
  • Có nhưng người thì chọn đi hòa nhạc, xem phim,…

Con số 420 và khách sạn có mối liên hệ gì?

Có một sự thực là có không ít những khách hàng đặt 420 làm số phòng trong diện tích kinh doanh của mình. Thay vào đó họ sẽ đặt luôn phòng 419 rồi đến phòng 420 hoặc 419A, 419+,… Vậy phải chăng 420 mang một ý nghĩa đen đủi nào đó tương tự con số 13?

Hoàn toàn không phải như vậy và chúng tôi chắc chắn câu chuyện sau đso sẽ khiến bạn rất bất ngờ. Như chúng ta vừa đề cập, 420 là ngày 20 tháng 4 mà thường có những nhóm người tụ tập để hút cần sa tại địa điểm nào đó. 

Và địa điểm này thường là khách sạn. Lúc này nhóm người này thường có hành động khá “kỳ quặc”, họ thường lấy mất biển phòng 420 để làm kỷ niệm. Và không đặt số phòng 420 chính là cách giải quyết của các khách sạn trước trường hợp này.

Xem thêm : Whatsapp là gì ?

Kết luận

420 là gì? Hy vọng những thông tin giải đáp trên đây của chúng tôi đã khiến bạn đọc được hài lòng và hiểu rõ hơn về ý nghĩa đứng sau con số tưởng chừng rất bình thường này.

Leave a Comment