419 là gì? – Nguồn gốc xuất hiện của số 419 – Ý nghĩa của số 419

Thế giới ngôn ngữ của giới trẻ luôn phong phú, đặc biệt. Nếu không tìm mà hiểu được thì chắc chắn chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau, khó có thể hòa nhập vào cuộc trò chuyện. Gần đây xuất là sự xuất hiện của con số 419. Vậy 419 là gì và nguồn gốc của con số này từ đâu? Mọi câu hỏi đó sẽ được Miss Digital World bật mí tại bài viết này.

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm thú vị tại : Wiki-Khái niệm

419 là gì ?

Nếu bạn là một fan trung thành của những bộ ngôn tình Trung Quốc thì chắc không mấy xa lạ với con số 419 rồi đúng không?

Nếu theo cách đọc tiếng Anh thì 419 tương tự như cách đọc của cụm từ For One Night – tình một đêm. Tình một đêm nghĩa là một mối quan hệ tình dục đơn giản giữa 2 người trong lần đầu gặp mặt. 

Mối quan hệ này cũng chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cả hai mà không hề phát sinh bất kỳ cảm xúc nào. Sau khi kết thúc “cuộc giao dịch” đêm đó, cả 2 sẽ không giữ bất kỳ liên lạc nào của nhau. Thậm chí có nhiều người rơi vào mối quan hệ này còn không biết tên của đối phương.

Nguồn gốc của trào lưu 419 

For One Night thực chất là một trào lưu của giới trẻ, đặc biệt là các nước phương Tây. Họ có nhu cầu tình dục cao nhưng lại dễ bị nhàm chán bởi việc quan hệ tình dục với một người nào đó trong một thời gian dài. Chính vì thế họ chỉ đơn thuần tìm kiếm một partner mỗi khi cần. 

Nói đến ý nghĩa tâm lý, nguồn gốc của 419 là gì?

Thường thì những người có biểu hiện về tình trạng rối loạn nhân cách và cảm xúc sẽ có xu hướng tìm kiếm tình một đêm cao hơn. Hoặc những ai từng bị lừa gạt, phản bội trong tình yêu cũng thường xuyên tìm kiếm tình một đêm. 

“419” là tốt hay xấu? 

Bạn được gì nếu lựa chọn Tình một đêm? 

  • Thỏa mãn nhu cầu sinh lý cá nhân: Mỗi khi nhu cầu sinh lý trỗi dậy trong người, 419 chính là giải pháp cứu cánh. Bạn chỉ việc tìm kiếm partner trên những diễn đàn hoặc ứng dụng là có thể giải quyết vấn đề này;
  • Giảm căng thẳng, stress: Như đã nói thì những người thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng sẽ có xu hướng tìm kiếm Friend with benefit nhiều hơn. Sau khi nhu cầu sinh lý được giải tỏa thì cảm xúc của con người cũng bớt tiêu cực đi phần nào. 
  • Không có sự ràng buộc: Những người trẻ họ thường rất sợ hai chữ “Trách nhiệm”. Nhưng với 419 thì hai chữ này không tồn tại vì tính chất của mối quan hệ này là đáp ứng nhu cầu của bản thân, sau đó sẽ không có bất kỳ liên quan nào nữa. 

Những tiêu cực của mối quan hệ 419 là gì?

  • Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cao: Bạn sẽ không thể biết được đối phương có đang mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nào không? Hoặc thậm chí bạn còn không biết bản thân có mắc hay không. Vì thế giải pháp ngăn ngừa hiện trạng này nếu rơi vào mối quan hệ 419 là gì? Đó chính là bao cao su;
  • Mang thai ngoài ý muốn: Cả hai đều có nhu cầu cao nên sẽ rất khó để cả hai cùng đồng ý sử dụng bao cao su. Thêm nữa, đa số mọi người nghĩ rằng không sử dụng bao cao su thì hiệu quả quan hệ sẽ mạnh hơn. Tất nhiên hệ lụy chính là người phụ nữ có thai;
  • Gia đình tan vỡ: Những người có gia đình cũng rất thích trào lưu này. Nhưng đây là một thói quen trái với đạo đức của mối quan hệ 1 vợ 1 chồng ở nước ta. Vì thế những ai đã có gia đình không nên lựa chọn một mối quan hệ như thế này.

Xu hướng Tình một đêm ở nam giới và nữ giới có khác nhau không?

Nữ giới

Trong mọi mối quan hệ, phụ nữ luôn chịu thiệt thòi nhiều hơn nam giới. Và đương nhiên, 419 cũng không ngoại lệ. Xu hướng tìm kiếm một “đối tác” Tình một đêm ở phụ nữ phần lớn là để lấp đầy những khoảng trống do họ cảm thấy quá cô đơn hoặc tìm kiếm một người xa lạ để trút đi hết những tâm sự trong lòng. 

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng sau khi kết thúc mối quan hệ Tình một đêm, phụ nữ thường cảm thấy day dứt và còn cô đơn nhiều hơn nữa. Vì thế, nếu bạn đã biết đặc điểm của 419 là gì ở phụ nữ thì nên cân nhắc thật kỹ nếu chỉ muốn tìm đến mối quan hệ này để quên đi những phiền muộn trong lòng. 

Đàn ông 

Đàn ông lại là một phạm trù khác, quan niệm tình yêu và tình dục của đàn ông vô cùng khác với phụ nữ. Họ luôn có nhu cầu sinh lý cao hơn phụ nữ. Vì thế lý do mà họ tìm đến 419 chỉ đơn giản là thỏa mãn nhu cầu xác thịt của bản thân. 

Do đó, những lời khen mật ngọt của đàn ông trong “đêm đó” không đáng tin tưởng vì tiêu chí lựa chọn đối tượng For One Night của đàn ông không quá cầu kỳ. Cảm giác của đàn ông sau khi kết thúc 419 là cảm thấy thỏa mãn vì được chinh phục cũng như giá trị bản thân được nâng cao. 

Xem thêm : EPS là gì ?

Lời kết

Như vậy, nếu bạn là một người sống thoáng và luôn có suy nghĩ tích cực về các mối quan hệ thì 419 thực sự chỉ là một xu hướng mà bạn muốn chinh phục. Thế nhưng nếu bạn là người luôn bị đóng khung bởi những định kiến thì nên cân nhắc về những điểm hạn chế của 419 là gì rồi quyết định nhé!

Leave a Comment