3107 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của 3107 ra sao?

Ngày nay, việc dùng tiếng lóng để nói lên một thông điệp, câu nói đầy ẩn ý được giới trẻ vô cùng hưởng ứng. Nhất là khi mạng xã hội phát triển mạnh như hiện nay, khiến tốc độ lan truyền những câu dùng tiếng lóng càng mạnh mẽ hơn. Vậy bạn có biết 3107 là gì hay không? Hãy cùng Miss Digital World tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Xem thêm những bài viết khái niệm hay tại chuyên mục : Wiki-Khái niệm

Tiếng lóng là gì?

Tiếng lóng là một hình thức không chính thức của ngôn ngữ. Tiếng lóng thường sẽ chỉ được dùng trong giao tiếp ngôn ngữ thường ngày. Được hình thành do một nhóm người, hội nhóm nào đó, và thường những người không nằm trong nhóm sẽ không được ý nghĩa thật sự của từ khi lần đầu nghe. 

Tiếng lóng khi xuất hiện chỉ có một mục đích đó là không bộc lộ ý nghĩa thật của từ, cụm từ. Chúng thường không biểu đạt ý nghĩa trực tiếp. Nếu muốn hiểu được, người nghe cần dùng mẹo hoặc cách suy luận đặc biệt nào đó. 

Sự lan truyền của tiếng lóng trong xã hội ngày nay 

Trong xã hội hiện nay, sử dụng tiếng lóng đã trở nên vô cùng quen thuộc. Vì vậy ý nghĩa của những từ lóng cũng từ đó đã được nhiều người biết đến hơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp tiếng lóng ở khắp mọi nơi. 

Chúng như một sản phẩm, một điều gì đó tất yếu trong xã hội hiện đại như ngày nay. Mặc dù tiếng lóng có nhiều sự khác biệt so với ngôn ngữ toàn dân. Nhưng chúng vẫn nằm trong quy luật chung của ngôn ngữ. Đó là lý do việc tiếng lóng được sử dụng phổ biến là điều rất bình thường. 

Sự xuất hiện của tiếng lóng đang ngày càng mạnh và tần số ngày càng nhiều hơn. Chúng ta có thể dễ dàng hiểu được ai đó đang dùng tiếng lóng. Đặc biệt là trên các trang mạng xã hội hiện nay. Nơi mà những người trẻ có thể tự do nêu lên quan điểm cá nhân của mình. 

Mục đích mà người trẻ sử dụng tiếng lóng rất đa dạng, khác nhau. Có người sẽ dùng tiếng lóng chỉ như một câu trêu đùa ai đó. Nhưng có những người lại lấy tiếng lóng ra để diễn đạt hẳn một thông điệp nào đó. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một vài nhóm người dùng tiếng lóng bất hợp lý dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho sự trong sáng của Tiếng Việt. 

3107 là gì?

Hiện nay, nhiều tiếng lóng được các bạn trẻ miêu tả, truyền đạt phần lớn sẽ liên quan tới tình yêu. Và 3107 là một trong số đó. Vậy cụ thể 3107 là gì mà nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy? 

3107 là một dãy số, nếu không tinh ý chắc chắn có nhiều người không hiểu ý nghĩa xâu xa đằng sau 4 con số này. Thực chất thì chúng đang ám chỉ tới LOVE. Chắc hẳn khi nhắc đến ý nghĩa của dãy số này nhiều người sẽ bất ngờ và thắc mắc tại sao 3107 lại là tình yêu. Một cách tinh tế và khéo léo khi nhận diện 4 số bằng cách quay ngược chúng lại. Lúc này 3017 sẽ biến thành LOVE.

Đây là một cách dùng từ lóng vô cùng độc đáo. Khi đã hiểu rõ về chúng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy từ lóng này thật sự rất ý nghĩa và tinh tế. Để từ đó vận dụng ngôn ngữ đúng nơi, đúng thời điểm. 

Nguồn gốc của 3107

3107 là một cách chơi chữ mà trước đây rất ít người biết đến. Mãi đến khi bài hát “3 1 0 7” xuất hiện trên mạng xã hội, ý nghĩa thật sự của dãy số mới nhận được nhiều sự chú ý hơn. 

Bài hát là sự thể hiện của 2 giọng ca trẻ: Duongg và Nâu. 

Video bài hát bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội Youtube từ ngày 7/9/2019. Chỉ sau đó 4 tháng bài hát đa nhận về hơn 24 triệu lượt xem. Đây là một bài hát kể về một chuyện tình buồn thông qua lời kể chuyện của một chàng trai. 

Mặc dù nguồn gốc của từ này có nguồn gốc từ đâu vẫn chưa ai có thể xác định được. Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết đến chúng thông qua bài hát. Đó là lý do mà chúng ta có thể coi đây chính là nguồn gốc của 3017. 

Sự lan truyền của từ lóng “3107”

Kể từ khi phát hành, bài hát mang giai điệu ballad buồn da diết cùng với cái tên vô cùng độc đáo đã thu hút rất nhiều sự chú ý và  “3 0 1 7” trở nên hot từ đây. 

Độ hót của bài hát được thể hiện qua những bản cover cùng lượt xem tăng chóng mặt trên các nền tảng âm nhạc khác nhau. Từ Youtube, Facebook, Instagram cho đến Tiktok,…Những hashtag #3107 được cộng đồng mạng nhắc đến và chia sẻ rầm rộ. Đây như một cách độc đáo, bí ẩn thể hiện tình yêu đôi lứa. 

Xem thêm : PG A là gì ?

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về khái niệm tiếng lóng cũng như 3107 là gì? Mong rằng bài viết đã đem lại những kiến thức thú vị, thời gian thư giãn cho bạn.

Leave a Comment