2hand là gì? Những điều cần lưu ý khi mua hàng 2hand

2hand là gì? Khi mua hàng 2hand cần lưu ý những gì? Có lẽ mọi người không còn xa lạ gì với mặt hàng này. Nhưng ít ai có thể biết rõ về những lợi ích khi sử dụng hàng 2hand, bài viết dưới Miss Digital World đây sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin vô cùng bổ ích.

Xem thêm những chuyên mục hay tại : Wiki-Khái niệm

2hand là gì?

2hand Là viết tắt tiếng anh của cụm từ Second hand, có nghĩa là đồ dùng đã qua sử dụng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về hàng Second hand, đây được hiểu là một tài sản của cá nhân đã sử dụng qua một thời gian và bán lại cho các đơn vị trung gian bày bán ra thị trường.

Đồng nghĩa với việc đây là hàng hóa không còn nguyên vẹn như mới nữa, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng sử dụng.

Một số điều cần biết khi mua hàng 2hand 

2hand tức là hàng đã qua sử dụng nên trước khi mua mặt hàng này, chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Mua hàng 2hand tiết kiệm được chi phí

Có một thực tế là khi sử dụng hàng 2hand bạn sẽ có được món đồ, ví dụ như một chiếc túi xách hoặc đôi giày hàng hiệu chính hãng mà chỉ phải bỏ ra một số tiền rẻ hơn đến 50% với mức giá gốc. Đây là một lợi ích vô cùng tuyệt vời khi mua hàng 2hand, và cũng là lý do chính giúp cho mặt hàng này, ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Sử dụng hàng 2hand có thể bảo vệ môi trường

Việc sử dụng hàng 2hand giúp bảo vệ tài nguyên một cách đáng kể. Ví dụ khi phải sản xuất sản phẩm đồ gỗ người ta sẽ phải đốn cây, Vì vậy khi bạn mua lại đồ đã qua sử dụng thì sẽ giúp cho một cây gỗ không bị chặn hạ.

Bên cạnh đó quá trình sản xuất hàng hóa cũng thải ra môi trường nhiều khí thải ô nhiễm. Ví dụ như để làm ra một chiếc áo thun sẽ phải thải ra 150g thuốc trừ sâu có hại, việc bạn mua lại một chiếc áo đã qua sử dụng sẽ giúp giảm được lượng khí thải này.

Nên chú ý lựa chọn trước khi mua hàng 2hand 

Đây là hàng đã qua sử dụng nên sẽ có một số sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng mà người bán không kiểm soát được. Vì vậy bạn cần phải xem xét kiểm tra thật kỹ trước khi lựa chọn để mua, tránh trường hợp mua phải những mặt hàng không thể sử dụng, sẽ rất lãng phí. 

Đừng chỉ để ý đến nhãn mác

Có một số người muốn mua hàng chính hãng mà chỉ dựa vào tem mác có trên quần áo. Chúng ta nên hiểu rằng bên nước ngoài cũng có rất nhiều hàng nhái, và nhãn mác hoàn toàn có thể được các chủ cửa hàng đính lên quần áo. 

Do vậy không phải cứ có nhãn mác sẽ đồng nghĩa với việc đó là hàng chính hãng, bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của bản thân, để tránh mua phải hàng không đúng với giá trị thực tế.

Hãy mặc cả trước khi mua

Do là hàng đã qua sử dụng, nên hầu hết mọi người sẽ đều có thói quen hoặc trả trước khi mua. Hiểu được điều này nên các chủ cửa hàng sẽ thường đưa ra mức giá cao hơn giá trị thật.

Nên bạn hãy cứ thoải mái mặc cả sản phẩm xuống khoảng 10-15% so với giá họ đưa ra, chứ đừng vội mua ngay với giá niêm yết. 

Một số món đồ 2hand không nên mua

Không thể phủ nhận được lợi ích của các sản phẩm đã qua sử dụng, nhưng bên cạnh đó có một số món đồ 2hand mà bạn không nên mua, cụ thể như là:

Đệm giường 

Một chiếc đệm mới sẽ có giá khá đắt, nên mọi người sẽ muốn chuyển sang tìm hiểu những chiếc đệm đã qua sử dụng. Nhưng có một lời khuyên là bạn không nên mua lại hàng hóa này, bởi vì sẽ có một lượng mồ hôi của người dùng trước đã thấm vào đệm. Ngoài ra những chiếc đệm đã dùng một thời gian sẽ có rệp sinh sống bên trong. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thì bạn hãy đầu tư mua một chiếc đệm mới.

Đồ trang điểm

Đồ trang điểm là đồ dùng mà bạn không nên mua hàng 2hand. Bởi vì làn da của chúng ta rất nhạy cảm, nếu sử dụng những sản phẩm chứa vi khuẩn từ người khác và do để quá lâu thì bạn rất dễ gặp phải tình trạng bị dị ứng.

Đồ dùng trẻ em

Chắc chắn rằng bố mẹ nào cũng sẽ muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất, vì vậy bạn không nên mua các mặt hàng 2hand là đồ dùng trẻ em. Trẻ em có sức đề kháng rất thấp và dễ bị các vi khuẩn có hại tấn công, nhất là đồ dùng đã qua sử dụng sẽ chứa nhiều loại vi khuẩn, nếu em bé tiếp xúc phải chúng, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Xem thêm : 7749 là gì ?

Kết luận

Trên đây là bài viết của MissDigitalWorld giải đáp cho câu hỏi 2hand là gì? Và một số lưu ý trước khi mua hàng 2hand. Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để có được thêm nhiều những kiến thức bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *