112, 113, 115, 114 là gì? Tổng hợp các đầu số khẩn cấp cực quan trọng

Bạn đã từng trực tiếp gọi một cuộc gọi khẩn cấp vì lí do nào chưa? Trong đời sống chúng ta, mọi thứ dường như diễn ra rất đột ngột và khó lường. Có những tai nạn, sự cố hay vụ việc bất ngờ mà ta không thể kịp xoay sở gì. Đặc biệt là không thể có một địa chỉ tin tưởng để có thể cầu cứu và nhận sự trợ giúp an toàn. Đó là nỗi lo và cũng là lý do mà các đầu số 112, 113, 115, 114 ra đời. Vậy hiểu các đầu số 112, 113, 115, 114 là gì? Ý nghĩa của các đầu số đó trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Hãy cùng Miss Digital World tìm hiểu chi tiết nhé.

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm thú vị tại : Wiki – Khái niệm

112, 113, 115,114 là gì? Ý nghĩa cụ thể của các đầu số

Các đầu số hỗ trợ ngày nay dường như đang được phát huy tác dụng khá rõ nét. Đi đâu bạn cũng sẽ thấy thi thoảng sẽ có 1 đội cứu trợ đang làm việc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng dù có chuyện gì xảy ra thì cũng sẽ có những đội hỗ trợ ở ngay bên bạn. Giảm thiểu các rủi ro thiệt lại lên đến mức cao nhất, tạo sự yên tâm và an toàn cho người dân.

Các đầu số dưới đây hoàn toàn là các đầu số miễn phí và không mất cước phí gọi. Điều này giúp cho bạn hoàn toàn có thể cầu cứu và gọi hỗ trợ ở bất cứ hoàn cảnh, bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy cùng tìm hiểu ngay những đầu số quan trọng nhất này nhé!

Khái niệm 112, 113, 114, 115

  • 112: đầu số tìm kiếm và hỗ trợ cứu nạn toàn quốc

Là số điện thoại mang nhiệm vụ tìm kiếm và giải cứu cứu nạn trên phạm vi toàn quốc. Bạn có đang trong hoàn cảnh cần cầu cứu, bạn đang gặp sự cố nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.

  • 113: đầu số gọi cảnh sát và công an hỗ trợ

Các vấn đề về giao thông như: tai nạn, va chạm giao thông, tai nạn chết người,… Các vấn đề đặc biệt nghiêm trọng như về an ninh và hình sự như: đánh nhau, ẩu đả, các vấn đề về an ninh xã hội, tệ nạn xã hội,…Tất cả những hành vi gây rối loạn an ninh và trật tự an toàn xã hội sẽ đều được giải quyết khi bạn gọi đến đầu số 113.

  • 114: đầu số kêu gọi đội hỗ trợ phòng cháy chữa cháy

Bất cứ khi nào có các tai nạn hỏa hoạn mà bạn cần cứu trợ – hay gọi ngay đến đầu số 114. Đây là đội phản ứng nhanh cho các vấn đề về cháy nổ và hỏa hoạn. Những vụ nổ, cháy nhà hàng, cháy xưởng, cháy tòa nhà, chung cư,… Bạn cần điện thoại ngay cho 114 để kìm hãm đám cháy ngay lập tức.

  • 115: đầu số gọi hỗ trợ y tế dự phòng 

Là đội ngũ ý tế cao cấp trực thuộc tỉnh, huyện, xã nơi bạn sống. Bất cứ vấn đề nào cần đến sự can thiệp nhanh như cấp cứu, bị hôn mê đột ngột, bị thương sâu bởi chấn thương nặng,… Các vấn đề về tính mạng do bệnh tái phát đều phải gọi ngay đến 115.

Ý nghĩa của các đầu số  

112 là đầu số khá hữu ích và được đánh giá là đội cứu trợ tận tình nhất trong hàng nhóm các đội ngũ hỗ trợ, cứu trợ khẩn cấp. Những tình huống xảy ra thường ngày như: tàu thuyền bị lạc giữa khơi xa, các vấn đề về thiên tai, sạt lở, động đất, lũ lụt,…các loại thiên tai gây ảnh hưởng đến nhà cửa và sức khỏe. Hay như các vấn đề về tàu thuyền hỏng hóc, bị chìm,… Lúc này hãy gọi đến đội hỗ trợ 112 để có thể giúp mình khắc phục phần nào những rủi ro đang gặp phải.

113 là đầu số của cảnh sát. Đội ngũ hỗ trợ bạn sẽ là đội ngũ công an có thể là trực thuộc nơi bạn sống. Và cũng có thể là công an tỉnh thành phố các quận huyện xã tại chính nơi bạn ở. Họ sẽ có những đội phản ứng nhanh hoặc công an giao thông. Đội ngũ công an này có nhiệm vụ gìn giữ và giải quyết triệt để những vấn đề về giao thông, an ninh và hình sự.

114 giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ, kìm hãm các cơn cháy bùng và lan ra diện rộng. Giữ được an toàn và tính mạng cho rất nhiều người nhờ vào đội ngũ hỗ trợ và giải thoát con tin đang trong đám cháy.

115 giảm thiểu nguy cơ các trường hợp nguy cấp dẫn tới tử vong. Đảm bảo sơ cứu kịp thời cho các trường hợp bệnh nhân cần hồi phục khẩn cấp. Giữ được sự an toàn tính mạng cho các ca bệnh nguy kịch.

Tổng hợp các đầu số khẩn cấp cực quan trọng cần ghi nhớ

  • 111: đây là đường dây nóng hỗ trợ các vấn đề an toàn trẻ nhỏ trên toàn quốc gia. Các vấn đề vi phạm quyền trẻ nhỏ, xâm hại trẻ em hay cứu trợ nóng quan trọng cần phải gọi ngay cho đầu số 111
  • 116: là đầu số hỗ trợ giải đáp các vấn đề về hỏng hóc điện thoại trên toàn quốc.
  • 119: cứu hộ giao thông khẩn cấp, dành cho các trường hợp ô tô hỏng hóc trên đường.
  • 117 : đường dây nóng hỗ trợ về tổng đài điện thoại.

Xem thêm : 9833 là số gì ?

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các đầu số 112, 113,115,114 là gì? Những đầu số hoàn toàn có ích giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin. Mọi thứ xảy ra và trôi đi như vũ bão, việc của bạn là phải thật nhanh để có thể ứng phó kịp thời với bất kể các loại tình huống có thể xảy ra. Để làm sao giảm thiểu thật sâu các rủi ro không đáng có ở những tình huống cần đến sự hỗ trợ của xã hội và cộng đồng

Leave a Comment