1.1.1.1 là gì? Ưu điểm mà dịch vụ DNS này mang lại như thế nào ?

Chắc hẳn bạn đã nghe qua về miền website, địa chỉ ip và hầu như chúng đều có gắn với cụm 1.1.1.1. Vậy bạn có biết hay có thắc mắc rằng 1.1.1.1 là gì? Vai trò của chúng đảm nhiệm khi xuất hiện là gì? Và điều gì ở 1.1.1.1 khiến người ta phải quan tâm đến chúng? Tất cả những điều này sẽ được Miss Digital World giải đáp ở thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm nhiều chủ đề khái niệm hữu ích tại : Wiki – Khái niệm

 

Khái niệm 1.1.1.1 là gì?

1.1.1.1 được hiểu là một dịch vụ DNS hoạt động tốc độ cao có đi kèm với chất lượng bảo mật người dùng cực tốt đến từ đơn vị Cloudflare. Đây được biết chính là nhà cung cấp dịch vụ reverse proxy rất nổi bật trên thị trường.

Dịch vụ DNS này có chức năng hỗ trợ bảo vệ những hoạt động truy cập, tìm kiếm trên Internet của người dùng khỏi những sự theo dõi một cách tối đa. Không những vậy nó còn hỗ trợ tăng tốc độ để đáp ứng nhu cầu của người dùng tối ưu nhất. Cụ thể DNS sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn trong vòng 14ms trong khi đó, dịch vụ OpenDNS là 20ms và Google DNS là 34ms.

Ưu điểm mà dịch vụ DNS này mang lại là gì?

Bảo mật hơn và tốc độ hơn chính là những ưu điểm nổi bật mà người dùng có thể nhận được từ dịch vụ DNS 1.1.1.1 này. Để bạn hình dung rõ hơn về điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc thông tin khá hữu ích sau:

Tạo ra những kết nối riêng tư cho người dùng

Với DNS 1.1.1.1, tính năng Faster & Safer Internet dễ tạo ra ra được những bảo mật tối ưu để bảo vệ mọi hoạt động của người dùng. Điều này được tạo nên là nhờ vào các phương thức kết nối cung cấp đã được mã hóa thông qua Warp – các server đến từ Cloudflare. 

Theo đó, với ứng dụng dịch vụ này, mọi hoạt động của người dùng sẽ chỉ được lưu trữ trong vòng 24h mà thôi. Thêm vào đó, chúng sẽ bị xóa ngay sau khoảng thời gian 1 ngày. Server được mã hóa cũng giúp ngăn chặn từ tìm kiếm, theo dõi quan sát hoạt động của người dùng từ phía nhà cung cấp, các bên can thiệp thứ 3 một cách tối đa.

Đẩy nhanh tốc độ truy cập internet

Về ưu điểm này của DNS 1.1.1.1, chúng tôi đã đề cập ở mục thông tin đầu tiên với bạn đọc. Theo đó, so với các dịch vụ khác, tốc độ DNS đáp ứng những nhu cầu tìm kiếm của người dùng vô cùng nhanh chóng, giảm đi lượng thời gian gần 1 nửa so với hai dịch vụ được sử dụng khá phổ biến là OpenDNS và Google DNS.

1.1.1.1 cung cấp miễn phí và người dùng ít khi bị làm phiền với quảng cáo

Một ưu điểm rất nổi bật không thể bỏ qua khi người dùng sử dụng dịch vụ DNS 1.1.1.1 chính là sự tiện lợi vì nó được cung cấp miễn phí với người dùng cũng không phải xem quảng cáo quá nhiều. Đây là điểm hoàn toàn khác biệt với những công cụ khác, khi bạn dùng miễn phí thì thời gian bạn phải bỏ ra để xem quảng cáo là không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, Cloudflare – nhà sản xuất của DNS 1.1.1.1 cũng cam kết họ không hề lưu trữ bất kỳ một thông tin nào của các người dùng với mục đích định danh hay bán thông tin cho một đơn vị thứ 3 nào khác. Tuy nhiên điều này lại đặt ra một dấu hỏi từ phía phần đông nguwoif dùng, vậy nguồn thu của Cloudflare đến từ đâu? Họ chỉ sản xuất DNS 1.1.1.1 “cho vui” hay sao? 

Thực tế không hề như vậy, với các server được mã hóa mang tên Wrap được phục vụ cho người dùng DNS 1.1.1.1, Cloudflare đã tập trung để kiếm doanh thư từ Server này. Cụ thể Cloudflare cung cấp Wrap + với một mức phí nhất định để giúp người mua nâng cao hơn nữa tốc độ và tính bảo mật cho hoạt động của họ.

Dễ dàng kết nối và sử dụng

Ưu điểm cuối cùng của 1.1.1.1 DNS mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc đó là tính dễ dàng trong kết nối và sử dụng ứng dụng. Theo đó, khi tải công cụ về bạn chỉ cần thực hiện 1 chạm là đã kết nối thành công mặc dù ở thời điểm hiện tại DNS 1.1.1.1 chỉ hỗ trợ tiếng anh thì cũng không hề gây ra bất kỳ khó khăn nào khi kết nối.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bật 1.1.1.1 lên. Lúc này bạn sẽ thấy 1 thanh cần gạt công tắc trên màn hình, nhiệm vụ của bạn là nhấn chọn thanh gạt này để kết nối và sử dụng là xong.

Xem thêm : Unisex là gì ?

Lời kết

Như bạn thấy đây DNS 1.1.1.1 mang tới rất nhiều những tiện ích và ưu điểm sử dụng vượt trội đến cho người dùng. Gy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây cùng với giải đáp 1.1.1.1 là gì đã giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn, rõ ràng hơn về công cụ, dịch vụ này.

Leave a Comment